Wednesday, February 8, 2023
spot_img

David Perdue kêu gọi các đồng nghiệp GOP phản đối chiến thắng của Biden

Thượng nghị sĩ David Perdue cho biết ông khuyến khích các đồng nghiệp GOP của mình phản đối chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong phiên họp chung của Quốc hội hôm thứ Tư.

Perdue nói với người dẫn chương trình của Fox Business, Maria Bartiromo vào Chủ nhật rằng ông đã đồng ý phản đối nhưng sẽ không được chứng nhận là thượng nghị sĩ đương nhiệm cho đến khi kết quả cho cuộc bầu cử ở Georgia hoàn tất vào thứ Ba, trong khi chờ chiến thắng của ông.

“Tôi đã đồng ý rằng tôi sẽ làm điều đó,” Perdue nói, đề cập đến việc phản đối chiến thắng của Biden. “Vấn đề  là tôi sẽ không tham gia chứng nhận cho đến khi cuộc bầu cử này được chứng nhận, khoảng vài tuần đến 10 ngày sau cuộc bầu cử, khi chúng tôi giành chiến thắng vào thứ Ba, nhưng tôi đang khuyến khích các đồng nghiệp của mình phản đối. Đây là điều mà người dân Mỹ yêu cầu ngay bây giờ. “

Khoảng một chục thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã tuyên bố sẽ phản đối việc Biden giành chiến thắng trước Trump, ủng hộ tuyên bố của tổng thống rằng hành vi gian lận cử tri đã ảnh hưởng đến an ninh của cuộc bầu cử năm 2020.

Perdue phải đối mặt với đối thủ đảng Dân chủ Jon Ossoff trong một  cuộc bầu cử đặc biệt ở Georgia vào thứ Ba. Các cuộc chạy đua được thiết lập để xác định bên nào sẽ nắm quyền kiểm soát Thượng viện trong phiên họp tiếp theo. 

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT