Sunday, September 24, 2023
spot_img

Dân chúng Mỹ thất vọng vì ‘phẩm chất cuộc sống’

USA Today – Nếu bạn nghĩ là năm 2017 là một năm tồi tệ của riêng bạn, thì bạn cũng nên biết rất nhiều người Mỹ đã chia sẻ cái nhìn này, theo kết quả của chỉ số Gallup-Sharecare Well-Being Index được công bố hôm thứ ba 13/2.

Gần phân nửa tổng số các tiểu bang Hoa Kỳ cho hay chỉ số hạnh phúc và an vui của cư dân giảm và không một tiểu bang nào ghi nhận có cải thiện về chuyện này từ năm 2016 qua năm 2017, theo nội dung của bản báo cáo nói trên ghi nhận.

Bản báo cáo hàng năm về lãnh vực này dựa trên 5 căn bản là “mục tiêu (các mục tiêu đề ra có đạt được hay không), xã hội (mối tương quan, tình yêu thương gia đình), tài chính (đời sống kinh tế có đỡ lo hay không), cộng đồng (hoạt động cộng đồng) và thể chất (sức khỏe tốt)”

Hình Minh Họa.Photo Credit: USA Today

Các kết quả nói trên được lấy ra từ những cuộc phỏng vấn của 160,400 người lớn trên khắp Hoa Kỳ và năm 2017 được họ đánh giá đã có ‘giảm tệ hại nhất trong 12 tháng của chỉ số Well-Being Index từ 10 năm qua’

Dan Witters, một nhà khảo cứu góp phần trong bản điều tra này, nhận xét: “Năm 2017 là năm quá tệ cho hạnh phúc của dân chúng Hoa Kỳ”. West Virginia là tiểu bang báo về mức hạnh phúc giảm mạnh trong năm ngoái và là mức giảm liên tiếp từ 9 năm qua ở đây.

Ông Witters cho hay hai thông số giảm mạnh nhất là ‘mục tiêu’ và ‘xã hội’ vì nhiều người báo về họ ‘không còn hứng thú trong công việc hàng ngày, lo rầu nhiều hơn, bị trầm cảm nhiều hơn, thậm chí gia đình và bạn bè cũng không tiếp sinh khí cho họ nữa. Nhiều người bảo họ không đạt được mục tiêu trong cuộc sống và mức sống của họ đã giảm.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img