Thursday, December 1, 2022
spot_img

Đại bàng đầu sói, biểu tượng của Hoa Kỳ, hồi sinh trở lại

Reuters – Cách đây khoảng nửa thế kỷ, loài đại bàng đầu sói (bald eagle), vốn là biểu tượng của nước Mỹ, đang ở trên bờ vực của sự tuyệt chủng.

Nhưng giờ đây, thời đại thông tin bùng nổ của Internet cho thấy chúng đã hồi sinh, thổi làn gió yêu nước vào các nhóm chuyên theo dõi loại chim săn mồi rất đẹp này, với trên một chục cái tổ của chúng được web-cams khám phá.

Đại bàng đầu sói đã được xem là biểu tượng quốc gia cho Hoa Kỳ từ năm 1782, từ lâu vẫn là một hình ảnh của tự do. Đối với ông Kevin Fossett, một cựu lính Hải Quân, vốn dang theo dõi một tổ đại bàng ở Florida, hình ảnh con chim xỏa cánh rộng trên bầu trời làm ông rất xúc động.

Cựu chiến binh 50 tuổi này cho hay từ vài năm qua ông dùng web-cams theo dõi nhiều trứng chim đại bàng đã nở thành chim con và đến ngày Lễ Độc lập vừa qua, lũ chim con dã tung cánh.

Ông Fossett nói: “Chúng tung bay tự do, như là phải như thế cho loài đại bàng, hoàn toàn tự do, cũng gống như tinh thần ngày Lễ Độc Lập của chúng ta vậy”

Photo Credit: Reuters
Photo Credit: Reuters

Ông theo dõi mọi động tịnh trên màn ảnh của cái computer tại nhà ở thành phố St.Petersburg của Florida, cái tổ đại bàng cách nhà ông đến trên 220 dặm, gần thành phố Jacksonville.

Shawnlei Breeding, người quản lý chương trình EagleWatch Program, cho hay: “Hiện nay có ít nhất 15 cameras theo dõi đại bàng đầu sói trên khắp Hoa Kỳ và truyền tải hình ảnh về 24/24. Những người theo dõi chúng rất phấn kích, họ xem lũ chim như thành viên gia đình vậy”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments