Saturday, January 28, 2023
spot_img

Đã có 44 người chết vì bão Florence, nhưng lũ lụt vẫn còn đe dọa

CNN – Sau hơn một tuần chống chọi với nhiều thiệt hại do cơn bão Florence ‘chậm tiến hóa’ gây ra, cư dân hai tiểu bang Carolinas hôm thứ bảy 22/9 được cảnh báo là lũ lụt sẽ tiếp diễn thêm qua đến tuần sau.

Ít nhất đã có 44 người qua đời do bão nạn. Mưa vẫn rơi và có nhiều con sống tiếp tục dâng nước tràn bờ, các viên chức hai tiểu bang cảnh báo cư dân là “nguy hiểm do lũ lụt gây nên chưa chấm dứt”

Photo Credit: Getty

Sở Giao Thông của North Carolina đã ra thông báo trên trang mạng Twitter như sau: “Con sông Cape Fear River sẽ lại dâng nước lên cao vào cuối tuần này, sông Lumber River và sông Neuse cũng thế, cư dân không nên lái xe ở phía nam xa lộ US 64”

Một số viên chức còn cảnh báo là tuy có một số con đường không bị ngập lụt, nhưng chúng vẫn nguy hiểm cho ngưoừi lái xe vì chứa nhiều vật dụng lan tràn do bão gây ra.

Photo Credit: Getty

Tại North Carolina, một tuần sau cơn bão, vẫn còn nhiều ngàn người phải sống tá túc trong các trại tạm cư và nhiều trăm con đường của tiểu bang vẫn còn chìm dưới làn nước.

Cơ quan quản lý khẩn cấp của South Carolina thì báo động là các con sông như Waccamaw, Lynches, Little Pee Dee và Big Pee Dee đều sẽ dâng nước lên cao, kéo dài cho đến đầu tuần sau. Xa lộ I-95 sẽ chưa được thông thoáng vì nước lụt.

Photo Credit: Getty
Photo Credit: Getty
Photo Credit: Getty

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments