Friday, February 3, 2023
spot_img

Đã có 10 người chết do cơn bão mùa đông

Số người chết tăng lên 10 người do các vụ tai nạn trên đường liên quan đến thời tiết và gần 60 triệu người phải trải qua thời tiết xấu hôm thứ Hai, khi một cơn bão thứ hai mang tuyết về vùng Trung Tây và Đông 

Bốn trường hợp tử vong đã được báo cáo ở Missouri, ba ở Nebraska, hai ở Indiana và một ở Kansas. Dịch vụ thời tiết quốc gia đã cảnh báo thời tiết xấu vào mùa đông 

Tại Missouri,  Tuyết từ cơn bão đầu tiên đã buộc Tuần tra đường cao tốc phải xử lý hơn 1.000 vụ tai nạn và xe cộ bị mắc kẹt vào Chủ nhật. Ba cái chết xảy ra vào tối Chủ nhật khi một tài xế mất kiểm soát và bị lật ở quận St. Francois ở phía đông của bang , chính quyền cho biết .

Tại quận Callaway, một thanh niên 18 tuổi đã thiệt mạng khi phương tiện của anh ta đi ra khỏi phía Missouri 94 và bị lật.

Vào ngày thứ hai, một cơn bão thứ hai đã buộc các trườnghọc phải hủy các lớp học cho 30.000 học sinh. Hơn 300 chuyến bay đã bị trì hoãn hoặc hủy bỏ vào Chủ nhật và Thứ Hai tại phi trường Quốc tế St. Louis Lambert.

“Chúng tôi đang dự đoán một đợt tuyết lớn nữa vào hôm nay trên khắp các vùng phía đông trung tâm Missouri và tây nam Illinois”, Dịch vụ thời tiết quốc gia ở St. Louis cảnh báo. “Điều này bao gồm khu vực tàu điện ngầm St. Louis từ khoảng 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều”

Bộ Giao thông vận tải ở Kansas cho biết một thanh niên 21 tuổi đã qua đời vào Chủ nhật khi một chiếc xe bán tải bị lật trên con đường băng giá.

Tại Nebraska, một vụ tai nạn vào Chủ nhật trên Xa lộ Liên tiểu bang 80 phía đông bắc Lincoln đã khiến ba hành khách, độ tuổi 10, 15 và 19, thiệt mạng.

Tại Indiana, một người phụ nữ và đứa con trai  đã bị giết ở phía đông Indianapolis sau một đêm tuyết rơi , cảnh sát cho biết . Tuyết đã khiến các viên chức của trường Indianapolis phải ra lệnh trì hoãn hai giờ cho 30.000 trẻ em. 

Xa hơn về phía nam, gió to và mưa nhắm vào phía tây Tennessee, phía tây Arkansas, Louisiana, Mississippi và Alabama và sẽ đe dọa đến Columbia và Memphis, Tennessee, và Jackson, Mississippi, AccuWeather nói.

 Trung tâm Dự đoán Bão báo cáo cây bị gãy hoặc lật đổ ở các vùng của Louisiana.

“Những cơn bão này sẽ có khả năng tạo ra những cơn gió mạnh, những cơn mưa xối xả, mưa đá và thậm chí là một hoặc hai cơn lốc xoáy “, nhà khí tượng học của AccuWeather Brandon Buckingham nói. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments