Sunday, December 10, 2023
spot_img

Cư dân vùng đông bắc và phía tây Mỹ lo ngại nhiều nhất về thay đổi khí hậu

The Hill – Những cơn bão trái mùa gây chết người, những trận lụt lội bất ngờ cho thấy tình trạng thay đổi khí hậu toàn cầu là có thật và đang xảy ra.

Theo kết quả thống kê do Viện Gallup thực hiện và mới được công bố hôm thứ hai 22/4 thì các cư dân vùng đông bắc và miền tây Hoa Kỳ tỏ ra lo lắng nhiều nhất về tình trạng thay đổi khí hậu toàn cầu.

Có 67% số người Mỹ sống ở vùng đông bắc và phía tây nước Mỹ khi được hỏi tỏ ra tin tưởng là hiện tượng thay đổi khí hậu đang diễn ra, so với tỉ lệ 60% của vùng trung tây và 53% của miền nam.

Cư dân của hai vùng đông dân nói trên của Hoa Kỳ cũng tỏ ra giống nhau ở điểm là họ tin là tính chất nghiêm trọng của cảnh báo về thay đổi khí hậu toàn cầu là chính xác, thậm chí có người còn nhận định là “hơi nhẹ” nữa.

Viện Gallup giải thích sự khác biệt giữa các vùng cư dân của Hoa Kỳ chính yếu phát xuất về nhãn quan chính trị vì cử tri Dân Chủ có khuynh hướng bày tỏ lo ngại về thay đổi khí hậu mạnh hơn cử tri Cộng Hòa.

Trong bản thăm dò có liệt kê ra 6 vấn đề khác nhau về môi trường, bao gồm cả chuyện ô nhiễm không khí và nước, và cho thấy thay đổi khí hậu là vấn đề gây quan ngại khác nhau nhiều nhất giữa các vùng.

Kết quả hôm nay của Viện Gallup là căn cứ trên các tổng hợp của các báo cáo hàng năm của Viện Gallup về thay đổi khí hậu từ năm 2017 đến năm 2019.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img