Saturday, December 3, 2022
spot_img

Cư dân thành phố ở Virginia được yêu cầu di tản vì e ngại vỡ đập

AP – Các viên chức của Virginia hôm cuối tuần cho hay một cái đập nước bị tràn bờ hôm thứ năm giờ đây đã yên tĩnh trở lại, nhưng họ yêu cầu những ai đã di tản trước đó ra khỏi nhà của họ chưa nên về nhà cho an toàn.

Các viên chức thành phố Lynchburg trong một cuộc họp báo cho hay là các kỹ sư nhận thấy đập nước College Lake Dam không bị đe dọa bị vỡ nữa, nhưng vì sắp có thể có cơn bão nữa kéo về nên họ sẽ quay lại khám xét một lần nữa, trước khi khuyến cáo dân chúng có thể quay về nhà an toàn.

Photo Credit: AP Photo

Tim Mitchell, Giám Đốc cơ quan cung cấp nước cho Lynchburg, nói: “Chúng tôi vẫn còn lo âu cho tính bền vững nói chung của cái đập cho đến sáng thứ bảy 4/8, nhưng chúng tôi có thể nói là chúng tôi tin tưởng đến lúc này thì đập bền vững và an toàn”

Cơ quan National Weather Service đã ban bố tình trạng phòng ngừa lũ lụt cho đến tối hôm qua. Các nhà dự báo thời tiết cho hay mưa diễn ra suốt hôm nay thứ bảy nhưng đến chủ nhật thì thời tiết sẽ quang đãng trở lại.

Photo Credit: AP Photo

Vào hôm thứ năm những trận mưa xối xả khiến đập College Lake Dam bị dâng nước và bị tràn bờ, khiến các viên chức báo động khẩn cấp là con đập này có nguy cơ bị vỡ. Nếu tình trạng này xảy ra thì chỉ trong vòng 7 phút nhiều nơi của thành phố Lynchburg sẽ chìm sâu dưới 17 feet nước ( 5 mét) ngay tức khắc.

Thành phố này có khoảng 80,000 cư dân và những gia đình của khoảng 150 căn nhà trong thành phố được yêu cầu phải di tản. Các đơn vị cứu hỏa và cảnh sát đã phải dùng xuồng cứu các nạn nhân bị kẹt và nhiều con đường đã bị đóng lại vì lũ lụt.

Photo Credit: AP Photo

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments