Thursday, February 2, 2023
spot_img

Con số người Mỹ chết vì bão Matthew lên đến 20 người

Cali Today News – Hôm thứ hai 10/10 Thống Đốc Pat McCrory của North Carolina cho hay có 10 cư dân của tiểu bang đã thiệt mạng vì cơn bão Matthew, khiến số người chết ở Hoa Kỳ do bão này gây ra lên đến 20 người.

Thống Đốc Mccrory cho hay cái chết mới nhất xảy ra khi một người lái xe ở quận hạt Johnson đâm vào vùng có lũ và bị nước xoáy cuốn trôi đi. Ông cho hay vẫn còn 5 người nữa bị mất tích và 1,500 cư dân còn bị kẹt trong thị trấn Lumberton.

Ông cho báo chí hay: “Vào lúc chúng ta đang nói chuyện với nhau vẫn có nhiều người phải trèo lên mái nhà đấy, họ bị nước lũ bao vây”. Ông cho hay các chuyến bay thường lệ đã bị giới hạn rất mạnh trong khu vực để các trực thăng bay đi cứu cấp những người này.

Bão Matthew đã chấm dứt hôm thứ hai đầu tuần nhưng quang cảnh tàn phá và những thiệt hại vẫn còn đó. Khoảng 500,000 người vẫn còn bị mất điện ở North Carolina. Lũ lụt khiến vào cuối tuần có gần 1,000 vụ cấp cứu đã diễn ra.

Trong lúc cư dân ở Florida, Georgia và South Carolina đã bắt đầu công việc dọn dẹp tẩy rửa, những giòng sông ở North Carolina vẫn tiếp tục tràn bờ trong vài ngày tới, khiến tàn phá vẫn xảy ra do lũ lụt nặng.

Các viên chức ở North Carolina tin là mưa to và sóng có khi cao hơn 6 feet có thể làm tình trạng lũ lụt tệ hại như lần bị cơn bão Floyd tấn công vào năm 1999. Quận hạt Cumberland bị rất nặng khi có trên 700 cư dân được cấp cứu vì lụt rồi.

Trần Vũ (CNN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments