Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Con số người Mỹ lên đường nghỉ lễ cuối năm gia tăng kỷ lục

Reuters – Con số hành khách Hoa Kỳ đáp máy bay, xe hỏa và xe hơi bắt đầu lên đường nghỉ lễ cuối năm, bắt đầu từ lễ Giáng Sinh, sẽ gia tăng kỷ lục, vì giá xăng không tăng cao, giá vé máy bay rẻ và nền kinh tế khá phát triển.

Hiệp hội AAA tiên đoán sẽ có khoảng 107.3 triệu người Mỹ sẽ đi 50 dặm hay nhiều hơn khi họ rời nhà ra đi từ ngày 23 tháng 12 cho đến ngày 1 tháng giêng năm 2018, tức là tăng 3.1% so với con số ghi nhận trong năm 2016 và là con số cao nhất từ trước đến nay.

Hiệp Hội AAA có trụ sở chính ở Florida, cho biết ‘đây là năm thứ 6 liên tục con số người ra đi du lịch gia tăng chứ không giảm’. Phó Chủ tịch AAA, ông Bill Sutherland nói: “Ngay cả khi giá xăng có tăng cũng không làm nản lòng họ. Vì nền kinh tế vững mạnh và chỉ số lòng tin của người tiêu thụ không hề giảm”

Photo Credit: reuters

Con số khách du lịch lớn nhất, chiếm đến 90.7%, sẽ đi bằng đường bộ. Các nhà đầu tư buôn bán nhiên liệu luôn theo dõi hoạt động như thế rất sát sườn vì chỉ nội chuyện dân Mỹ lái xe trong ngày nghỉ lễ cũng chiếm đến 10% nhu cầu xăng dầu trên toàn thế giới rồi.

Hiệp hội AAA tiên đoán số du lịch bằng xe lên đến 97.3 triệu chuyến đi, tăng liên tục từ 7 năm qua, trong lúc số chuyến đi bằng phi cơ là 6.4 triệu chuyến, tăng thêm 4.1%, mức cao nhất từ năm 2004 đến nay, do giá vé máy bay giảm.

Du lịch bằng con đường hàng không giờ đây chiếm 5.9% trong tất cả hình thức đi lại của người dân Hoa Kỳ. Trong năm 2016 và chắc chắn trong năm nay, hai con số về số dặm đường và số nhiên liệu tiêu thụ cho du lịch đã và sẽ gia tăng đến những mức kỷ lục mới.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments