Wednesday, March 22, 2023
spot_img

Con gái tân TT Donald Trump gặp gỡ cựu PTT Al Gore

Cali Today News – Vào chiều thứ hai 5/12 cô Ivanka Trump gặp gỡ cựu Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Al Gore. Ông Al Gore luôn là tiếng nói mạnh mẽ nhất về chuyện bảo vệ môi trường và luôn cho là chính con người đã góp phần không nhỏ vào việc phá hoại cân bằng sinh thái của thiên nhiên.

Ivanka Trump là gương mặt nổi bật trong toán làm việc chuyển giao quyền lực của cha cô và cô có nhãn quan khác với cha mình về chuyện thay đổi khí hậu. Trong lúc ông Trump cứ bảo chuyện này là “trò đùa” thì Ivanka Trump lại nghiêng về thái độ của ông Al Gore hơn.

Trong tháng 11, ông Gore từng tuyên bố với các ủng hộ viên của bà Clinton là ông e ngại “tân TT Donald Trump sẽ dần dần tách Hoa Kỳ ra các nổ lực của thế giới nhằm làm giảm thiểu số lượng khí CO 2 thảy vào bầu khí quyền”

Nhiều quan sát viên nhận thấy Ivanka Trump chính là “gương mặt cân bằng” cho toán chuyển giao quyền lực của cha cô, vì trên nhiều vấn đề, cô có cái nhìn “ngã về bên trái nhiều hơn” cha mình, tỏ ra không cực đoan quá đáng.

Đã có nhiều phản ứng trái chiều nhau về vụ tân TT Donald Trump bổ nhiệm cựu bác sĩ giải phẩu Ben Carson vào ghế Bộ Trưởng Gia Cư và Phát Triển Đô Thị, như lãnh tụ khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell nói ông tán thành vì công việc của bộ này không dễ dàng gì.

Nhưng bà Nancy Pelosi, lãnh tụ của Dân Chủ ở Hạ Viện lại cho vụ bổ nhiệm này là “lạ lùng và gây quan ngại”. Theo bà Pelosi thì bộ mà ông Carson được chỉ định quản lý là nơi cần “một người có kinh nghiệm rõ ràng nhằm bảo vệ quyền lợi cho chủ nhân các căn nhà lẫn giới đi mướn nhà, mà bác sĩ Carson không sao có được”

Đào Nguyên (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT