Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Cơn bão tuyết tấn công mạnh Bờ Đông, trường học đóng cửa, giao thông gián đoạn

CNN – Hôm thứ tư 21/3 cơn bão lớn thứ 4 trong 3 tuần liên tiếp đã đổ vào Bờ Đông Hoa Kỳ, khiến nhiều trường học phải đóng cửa và nhiều ngàn chuyến bay bị hủy bỏ, trong lúc các chuyên gia thời tiết cho là một số tuyết kỷ lục sẽ rơi xuống ngay đầu mùa xuân.

Chỉ một ngày sau khi ngày đầu tiên của mùa xuân khởi sự, trận bão mang nhiều tuyết, gió mạnh và thậm chí lũ lụt cho một số vùng duyên hải được dự báo. Theo chuyên gia khí tượng của CNN, cơn bão mùa xuân này được xem là rất lớn, ảnh hưỏng đến đời sống của nhiều người trong khu vực.

Brandon Miller, chuyên gia thời tiết của CNN cảnh báo: “Nếu dự báo hiện nay tiếp tục đúng thì cơn bão vùng đông bắc này sẽ mang tuyết phủ xuống Washington, Philadelphia và New York còn nhiều hơn cả số tuyết của 3 cơn bão trước đây cộng lại”

Có hơn 70 triệu cư dân bị ảnh hưởng của các báo động thời tiết xấu, trải dài từ phía nam vùng Appalachians đến Boston.

Dự báo là trận bão thứ 4 này sẽ di chuyển ra khỏi vùng này vào ngày mai thứ năm. Có hơn 3,900 chuyến bay đã bị hủy bỏ do bão, theo tin từ trang mạng Flightaware.com cho hay, các trường học ở thành phố New York, Philadelphia và ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn đều bị đóng cửa hôm nay.

Photo Credit: CNN

Trận bão đã mang 13 inches tuyết đến Greencastle của Pensylvania và 9.2 inches tuyết cho Smith Crossroads của West Vrginia. Hoa Thịnh Đốn bị từ 4 đến 6 inches tuyết rơi, nhưng phía tây và phía bắc thủ đô Hoa kỳ có thể có đến 1 foot tuyết rơi.

Ông Miller cho hay: “Đã 75 năm qua, Hoa Thịnh Đốn mới có nhiều tuyết đến như thế vào đầu mùa xuân”, nhưng Philadelphia thì từ hơn 100 năm qua mới có tuyết lớn chưa từng thấy vào đầu xuân.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments