Tuesday, January 31, 2023
spot_img

“Cơn ác mộng” của Florence: nước sông vẫn tiếp tục tăng cao

CNN – Bão hurricane Florence dần dần tan biến nhưng cơn ác mộng tàn phá của nó thì chưa tan biến trong một thời gian khá dài. Hiện nay chưa thể thống kê thiệt hại cho các tiểu bang bị bão Florence ảnh hưởng.

Nhiều ngàn cư dân của Bắc và Nam Carolinas được khuyến cáo không nên quay về nhà và nhiều ngàn con đường vẫn bị đóng, vào lúc TT Trump đi thị sát và hứa giúp đỡ dân chúng trong vùng bão nạn.

Thống Đốc North Carolina Roy Cooper nói với TT Trump như sau: “Tiểu bang chúng tôi dính một cú đấm quá nặng và đang chới với, trận bão thật là kinh khủng, nó rộng khắp và gây tàn phá nặng nề nhiều nơi”

TT Trump hứa chính phủ liên bang sẽ mọi cách trong khả năng để giúp các nơi bị bão nạn hồi phục lại. Ông nói: “Chúng tôi rất đau lòng, cầu Thượng Đế phù hộ các bạn, chúng tôi không bao giờ quên thiệt hại của các bạn, các bạn sẽ hồi phục”

Phtoo Credit: CNN

Sau đó TT Trump đi South Carolina, nơi Thống Đốc Henry McMaster đón tiếp ông, trong khi cơ quan cấp cứu khẩn của tiểu bang này cảnh báo nước sông vẫn tiếp tục tăng cao, cho đến hết tuần này.

Các ước lượng sơ khởi cho thấy trong lúc các trang trại của North Carolina mất 3.4 triệu con gà và 5,500 con heo thì ngành canh tác bông vải của South Carolina bị tồn hại rất nặng, tiểu bang này vẫn còn có đến 800 vụ mất điện xảy ra.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments