Các nhân viên Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ đã thu giữ lượng cocaine trị giá hơn 1 triệu USD vào tuần trước sau khi nó trôi dạt vào một bãi biển ở Florida.

30 kiện hàng đã được một người trên bãi biển ở Hollywood, Florida, ngay phía nam Fort Lauderdale, phát hiện hôm thứ Hai tuần trước, theo một thông báo từ Cơ quan Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ Miami Sector. Người đi biển đã liên lạc với Sở Cảnh sát Hollywood, tuyên bố cho biết, người này sau đó đã chuyển các gói chứa đầy cocaine cho các nhân viên Tuần tra Biên giới.

“30 gói cocaine nặng khoảng 78 pound với giá trị ước tính trên một triệu đô la”, tuyên bố cho biết.

Cơ quan tuần tra biên giới Miami Sector gần đây đã phản hồi “nhiều báo cáo về việc chất ma túy” trên bờ biển Florida, cơ quan này cho biết. Trong suốt tháng 7 và tháng 8, Cơ quan Tuần tra Biên giới Miami đã thu giữ hơn 210 pound cocaine, tuyên bố cho biết.

Trưởng Đặc vụ Tuần tra của Cơ quan Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ ở Miami John Modlin cho biết sự gia tăng ma túy dạt vào bờ biển cho thấy những kẻ buôn lậu hoạt động dọc theo bờ biển Florida.

Modlin cho biết trong một tuyên bố với CNN: “Những vụ thu giữ gần đây cho thấy hàng trăm pound chất ma túy sẽ không thể xâm nhập vào đường phố hoặc cộng đồng của chúng tôi”. “Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của cộng đồng đối với sứ mệnh an ninh biên giới của chúng tôi ở Florida.”

TH