Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Cocaine trị giá gần 2 triệu USD trôi dạt vào bãi biển New Zealand

Một lượng lớn Cocaine trị giá hàng triệu đô la đã dạt vào một bãi biển ở New Zealand. Cảnh sát cho biết vẫn chưa rõ nguồn gốc của các gói ma túy này và có khả năng sẽ còn xuất hiện thêm nhiều gói khác trên bãi biển ở New Zealand.

 tối 7/8, người dân quanh khu vực bãi biển Bethells, thuộc vùng bờ biển phía Tây thành phố Auckland báo cảnh sát về việc tìm thấy những gói hàng màu xanh bọc kín, với những biểu tượng kỳ lạ được in trên đó, nằm rải rác dọc bờ biển.

Cảnh sát đã lập tức tiến hành rà soát và thu giữ được 19 gói hàng. Qua kiểm tra, các lực lượng chức năng xác nhận tất cả các gói hàng tìm thấy đều chứa cocaine.

Cảnh sát ước tính giá trị thị trường ở mức 3 triệu đô la New Zealand (2 triệu đô la Mỹ).

Theo chuyên gia trên, các gói cocaine này rất có thể bị các đối tượng buôn bán ma túy ném xuống biển do lo sợ bị các lực lượng tuần tra hàng hảihoặc các đơn vị thực thi pháp luật phát hiện, hoặc cố tình được thả ở một khu vực hoang vắng, có gắn thiết bị theo dõi định vị để các tàu nhỏ hơn có thể đến và thu thập trước khi đem vào tiêu thụ tại thị trường New Zealand.

Đây không phải là lần đầu tiên ma túy được phát hiện trên một bãi biển của New Zealand, nơi có ít người sinh sống và khó có khả năng bị phát hiện.

Năm 2016, 500 kg methamphetamine, với giá trị thị trường gần 500 triệu đô la New Zealand, đã được tìm thấy trên một bãi biển ở phía bắc xa xôi của đất nước.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments