Friday, December 9, 2022
spot_img

Có hơn 80 nhân viên Amazon ở Minnesota dương tính Covid-19

Các nhân viên làm việc ở một kho hàng của Amazon tại Minnesota là nơi tăng đột biến trong các trường hợp COVID-19, theo dữ liệu mới được công bố từ Bộ Y tế Minnesota.

Nhà kho ở Shakopee, Trin., Đã có 88 trường hợp dương tính trong khoảng 70 ngày. Đây là nơi làm việc  khoảng 1.000 người, có nghĩa là khoảng 1 trong 12 nhân viên nhiễm virus.

Các trường hợp được báo cáo từ ngày 4 tháng 4 đến ngày 14 tháng 6, với hầu hết xảy ra vào giữa cuối tháng Tư và giữa tháng Năm.

Sở y tế bang Minnesota cho biết vụ dịch tại nhà kho Shakopee là một trong những vụ lớn nhất mà họ từng thấy nhưng không phải là tồi tệ nhất. Một nhà máy đóng gói thịt ở  Spring, Minn., Đã có 194 trường hợp vào tháng Năm.

Theo các viên chức y tế tiểu bang, tình hình của Amazon đã được cải thiện kể từ khi thực hiện các khuyến nghị mới của tiểu bang và đang nỗ lực giảm thiểu sự lây lan.

Tổng cộng có 187 trường hợp coronavirus đã được xác nhận trong số các nhân viên Amazon trên khắp bang Minnesota, theo Bộ Y tế Minnesota.

Công ty cho biết họ không tin rằng nhiễm trùng đang lây lan tại nơi làm việc.

Phát ngôn nhân của Amazon, Timothy Carter cho biết: “Chúng tôi sử dụng nhiều loại dữ liệu để theo dõi chặt chẽ sự an toàn của các tòa nhà của chúng tôi và có bằng chứng mạnh mẽ rằng nhân viên của chúng tôi không lây nhiễm virus tại nơi làm việc”

Amazon đã nhiều lần từ chối cung cấp đầy đủ số lượng nhân viên đã xét nghiệm dương tính hoặc đã chết vì COVID-19.

Theo số liệu của NBC News, ít nhất 10 nhân viên kho của Amazon đã chết vì COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch. .

Amazon cho biết họ tiến hành theo dõi liên lạc mỗi khi có một xét nghiệm dương tính và sử dụng giám sát video để theo dõi vị trí và sự gần gũi của nhân viên với nhau.

Amazon đã chịu áp lực từ các nhân viên hiện tại và trước đây để cung cấp các điều kiện an toàn hơn tại các kho của mình.

Amazon cho biết họ đã bắt đầu làm sạch sâu các khu vực tiếp xúc cao, như nút thang máy, tay nắm cửa và tay vịn, vào cuối tháng 2 và đầu tháng 3. Mặt nạ đã được cung cấp và yêu cầu cho tất cả các công nhân bắt đầu từ ngày 15 tháng Tư và một vài tuần sau đó bắt đầu một quá trình phun thuốc khử trùng gọi là “phun sương” trong kho của mình, công ty cho biết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments