Sunday, March 26, 2023
spot_img

Có đến 650 con cá voi mắc cạn ở Tân Tây Lan

Cali Today News – Ngày càng có nhiều cá voi bị mắc cạn hơn ở New Zealand. Hôm thứ bảy 11/2 có thêm 240 con cá voi bị kẹt vào một bãi biển khá hoang vắng của Tân Tây Lan, sau khi nhiều người tình nguyện cố gắng giải cứu cho một bầy cá voi bị mắc kẹt trước đó.

Tổng cộng đã có hơn 650 con cá voi pilot trong vòng hai ngày qua đã bị vướng vào một vùng duyên hải dài khoảng 3 dặm ở Farewell Spit ở mũi South Island, trong số này đã có 335 con đã chết, 220 con còn bị kẹt và chỉ có 100 con được giải cứu bơi trở ra khơi.

Ông Andrew Lamason, Giám Đốc Hiệp Hội Conservation Golden Bay Operations cho hay ông chắc chắn số cá voi pilot mới bị kẹt là những con mới, vì các nhân viên đã đánh dấu hiệu cho những con được cứu thoát và không có con nào trong số này quay lại bờ biển.

Hàng ngàn tình nguyện viên từ khắp nơi của New Zealnad đã về Farewell Spit nhằm tiếp sức giải cứu cho bầy cá voi mắc cạn quá lớn. Trong nhóm thú đầu tiên có 416 con cá voi bị kẹt vào thứ sáu trong tuần và nhiều con trong số này đã chết.

Ông Lamason cho hay thời tiết tốt góp phần cho công việc giải cứu cá voi. Những người làm công việc này rất can đảm vì mặc dù có báo động về cá mập và cá đuối nguy hiểm, họ vẫn miệt mài tìm cách cứu những con vật hữu nhủ bị nạn này.

Đào Nguyên (USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT