Friday, January 27, 2023
spot_img

Chuyên gia cảnh báo: Sự bùng phát của coronavirus tồi tệ nhất sẽ tấn công thành phố này

Khi COVID-19 tiếp tục đạt đỉnh ở các bang trên toàn quốc,  thành phố Houston đã nhanh chóng nổi lên như một điểm nóng và, theo một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nổi tiếng thế giới, nó có thể là một trong những khu vực COVID-19 lớn nhất thế giới. 

“Nếu chúng ta tiếp tục trên cùng một quỹ đạo, lo lắng của tôi là Houston có thể trở thành thành phố bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Bắc Mỹ”, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Peter Hotez, MD, Trưởng khoa Y học Nhiệt đới Quốc gia tại Đại học Y Baylor ở Houston nói. Ông lo lắng rằng Houston, bao gồm Quận Harris sẽ sớm là thủ đô coronavirus của Hoa Kỳ

Trong một cuộc họp báo vào thứ Hai, Thị trưởng Houston, Sylvester Turner đã báo cáo thêm 1.789 trường hợp nhiễm coronavirus ở Houston, nâng tổng số thành phố lên 14.322. Ngoài ra, phát ngôn nhân của cảnh sát Houston Kese Smith cũng nói với CNN rằng ít nhất 103 cảnh sát Houston hiện đang bị cách ly với COVID-19. Sở Y tế Houston cũng cảnh báo rằng các bệnh viện của Hạt Harris đã chứng kiến ​​bệnh nhân dương tính với COVID-19 tăng 177% và bệnh nhân dương tính với COVID tăng 64% kể từ ngày 31 tháng 5. “CHÚNG TÔI PHẢI HÀNH ĐỘNG NGAY BÂY GIỜ”

Bắt buộc phải đeo mặt nạ 

Các viên chức chính phủ hy vọng rằng một lệnh bắt buộc đeo mặt nạ mới, có hiệu lực từ ngày 22-28/6, sẽ giúp làm phẳng đường cong ở Houston. “Ở mức tối thiểu, chúng tôi đang yêu cầu mọi người đeo khẩu trang hoặc đeo mặt nạ,” Thị trưởng Houston Turner nói. 

“Tôi không muốn thành phố Houston nới lỏng phong tỏa, bởi vì các bệnh viện của chúng tôi đang bị quá tải và mọi người đang chết dần”, Turner nói. “Và đó là những gì mọi người đang nhìn thấy trên toàn quốc. Đó không phải là những gì chúng ta muốn ở thành phố Houston.” Đối với bản thân bạn: đeo mặt nạ của bạn, thực hành cách ly xã hội, rửa tay thường xuyên và để vượt qua đại dịch này một cách lành mạnh nhất, đừng bỏ lỡ những điều bạn không nên làm trong Đại dịch coronavirus .

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments