Saturday, February 24, 2024

Chuyện “của chuột và người” ở Ấn Độ

Cali Today News – Hai con vật phổ thông nhất ở Ấn Độ từ ngàn xưa là bò và chuột. Chúng sống ‘thân mật gần gủi’ với người, nhưng mới nhất độ gần gủi của chuột được đẩy thêm một nấc nữa là chúng biết..nhậu rượu.

Chính quyền của bang Bihar nằm về phía đông Ấn Độ cho biết những con chuột đã làm ‘bốc hơi’ hàng ngàn lít rượu tịch thu của những kẻ bán và trữ rượu lậu. Từ khi có lệnh cầm bán và tiêu thụ rượu ở bang Bihar từ tháng 4 năm 2016, cảnh sát tại đây tịch thu trên 900,000 lít rượu.

Giám Đốc Sở Cảnh Sát của thành phố Patna của bang Bihar là ông Manu Haharaaj được báo cáo là đa số rượu này đã bị mất về tay bọn chuột và vì thế cảnh sát đang cho mở cuộc điều tra xem thực hư về chuyện bọn chuột “biết nhậu” này ra sao.

Lệnh của Thủ Hiến bang Bibhar Nitish Kumar cấm bán rượu là nhằm làm giảm bớt tệ nạn bạo hành trong gia đình do nạn chè chén say sưa gây ra, chống lại tệ nạn cưỡng hiếp và tình trạng nghèo đói.

Có khoảng 40,000 người trong bang này bị bắt do chứa rượu trong nhà bất hợp pháp. Hơn 1,000 trạm cảnh sát khắp bang giờ đây được lệnh phải kiểm soát thường xuyên hơn số lượng rượu lậu mà họ tịch thu được.

Chẳng biết lũ chuột đã nốc rượu hay thủ phạm là con người. Giám Đốc Sở Cảnh sát Maharaaj đã tỏ ra nghi ngờ về chuyện chuột uống rượu như hủ chìm, ông nghĩ đã có “lực lượng lông lá khác” đã nhậu, đã bán hay đã làm cả hai công việc này.

Đào Nguyên (The Telegraph)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img