Sunday, November 27, 2022
spot_img

Chuẩn bị cho mùa du lịch cao điểm trong ngày Lễ Tạ ơn

(CALI TODAY NEWS) – Du lịch trong Lễ Tạ ơn dự kiến ​​​​sẽ đạt gần 98% khối lượng trước đại dịch, theo câu lạc bộ ô tô và du lịch AAA.

Với 54,6 triệu người dự kiến ​​sẽ đi du lịch trong kỳ nghỉ lễ — tăng 1,5% so với năm 2021, Lễ Tạ ơn năm nay dự kiến ​​sẽ là mùa du lịch cao điểm.

Trong khi lạm phát hạ nhiệt nhiều hơn dự kiến ​​vào tháng 10 — xuống còn 7,7% — người Mỹ đang cảm thấy khá lo lắng về nền kinh tế. Nhưng điều đó dường như không ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại, theo AAA.

Trong khi xăng đắt — vào thứ Hai, mức trung bình trên toàn quốc cho mỗi gallon là $3,77 — giá xăng đã giảm so với một tháng trước và thấp hơn nhiều so với mức cao nhất $5/gallon vào giữa tháng Sáu.

Diaz cho biết người Mỹ cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng lại phương tiện giao thông công cộng, bao gồm cả máy bay và tàu hỏa, và họ đang lên ngân sách cho việc đi lại.

Du lịch hàng không tăng 8%

Số người Mỹ dự kiến ​​đi du lịch bằng đường hàng không tăng gần 8% so với năm 2021. 4,5 triệu người Mỹ bay trong kỳ nghỉ lễ, khoảng thời gian năm ngày từ Thứ Tư, ngày 23 tháng 11 đến Chủ nhật, ngày 27 tháng 11, gần bằng 99% so với năm 2019.

Với nhu cầu cao như mùa lễ này, nhiều khách du lịch hàng không đang chuẩn bị cho sự gián đoạn sau khi hủy bỏ và trì hoãn trong mùa hè.

Hầu hết du khách sẽ lái xe

Năm nay, dự kiến ​​sẽ có gần 49 triệu người di chuyển bằng ô tô. Đó là 2,5% dưới mức năm 2019, nhưng tăng 0,4% so với năm ngoái. Dự báo của AAA xem xét các chuyến đi cách nhà 50 dặm trở lên.

Đường cao tốc dự kiến ​​sẽ đông đúc, đặc biệt là ở các khu vực đô thị lớn. Công ty chuyên sâu về di động INRIX đề xuất nên đi du lịch vào sáng sớm Thứ Tư hoặc trước 11 giờ sáng vào Ngày Lễ Tạ ơn để tránh những thời điểm bận rộn nhất khi bước vào kỳ nghỉ cuối tuần. Và cố gắng tránh Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật từ 4 giờ chiều đến 8 giờ tối

Hơn 1,4 triệu khách du lịch dự kiến ​​sẽ di chuyển bằng xe buýt, xe lửa hoặc tàu du lịch trong kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn – 96% lượng khách so với năm 2019.

Nguồn CNN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments