Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Chú chó trung thành của cố TT George H.W.Bush nhận nhiệm vụ mới

CNN – Con chó Sully, bạn trung thành của cố TT George H.W.Bush, đã bắt đầu một nhiệm vụ mới cho Bộ Hải Quân Hoa Kỳ, trong một buổi lễ ‘nhậm chức’ tại Trung Tâm Walter Reed National Military Medical Center ở ngoại ô Hoa Thịnh Đốn hôm qua.

Trong buổi lễ được tường thuật trực tiếp trên Facebook, con chó lông vàng giòng Labrador được ‘bổ nhiệm’ vào nhiệm vụ y khoa trong một bệnh viện của Hải Quân Hoa Kỳ.

Sully đã được mặc một áo vest quân đội bên ngoài trong buổi lễ nhậm chức khá trang trọng, với sự hiện diện của nhiều người, có cả lời tuyên thệ và diễn văn chào mừng của các nhân viên.

Sully đã theo học khóa huấn luyện cho chó tại trung tâm y khoa này. Nhiệm vụ mới của nó là giúp làm giảm srtess và mang lại an ủi yên bình cho nhiều bệnh nhân và cho cả nhân viên của trung tâm.

Hình ảnh con chó trung thành nằm cuộc tròn buồn bã trước quan tài của cố TT Bush trong năm 2018 đã làm xúc động nhiều người.

Sully chỉ mới về phục vụ làm bầu bạn với cố TT Bush sau khi phu nhân của ông, bà Barbara Bush mãn phần trước ông không lâu, theo yêu cầu của ông.

Sully là con chó hết sức thông minh, nó đã giúp đỡ cố TT Bush rất nhiều trong quãng đời cô đơn còn lại, kể cả mở cửa cho ông và biết trước khi nào cố TT Bush cần được an ủi, theo lời ông Brad Hibbard, Giám đốc huấn luyện chó cho hay.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments