Friday, December 9, 2022
spot_img

Chính quyền Trump trao hợp đồng trị giá $354 triệu để sản xuất thuốc COVID-19

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã trao hợp đồng trị giá 354 triệu đô la cho Phlow Corp có trụ sở tại Hoa Kỳ để sản xuất các loại thuốc đang được thử nghiệm hoặc sử dụng để chống lại coronavirus cũng như một số loại thuốc đang thiếu.

Hợp đồng bốn năm, với thêm $ 45.000.000 bao gồm các lựa chọn tiềm năng, là một hành động của chính quyền nhằm giảm sự phụ thuộc vào các quốc gia nước ngoài để hỗ trợ chuỗi cung ứng thuốc.

Phlow Corp có trụ sở tại Virginia cho biết họ đã bắt đầu sản xuất các thành phần dược phẩm và hoàn thành các dạng bào chế cho hơn một chục loại thuốc thiết yếu để điều trị cho bệnh nhân nhập viện với các bệnh liên quan đến COVID-19.

Nhiều trong số các loại thuốc này đang thiếu và trước đây đã được nhập khẩu từ các quốc gia khác, công ty tư nhân cho biết trong một tuyên bố. Ấn Độ và Trung Quốc chiếm phần lớn các thành phần dược phẩm hoạt động được sử dụng để sản xuất thuốc ở Hoa Kỳ.

“Từ lâu, chúng tôi đã dựa vào chuỗi sản xuất và cung ứng nước ngoài cho các loại thuốc quan trọng nhất và các thành phần dược phẩm hoạt động của chúng tôi trong khi đặt nguy cơ về sức khỏe, an toàn và an ninh quốc gia của Mỹ”, Peter Navarro, Cố vấn Tòa Bạch Ốc Chính sách thương mại và sản xuất, cho biết trong một tuyên bố.

Khoản tài trợ này ngay lập tức cho phép Phlow cung cấp cho Kho dự trữ quốc gia chiến lược Hoa Kỳ hơn 1,6 triệu liều của năm loại thuốc chung cần thiết được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Phlow sẽ hợp tác với các đơn vị thuộc khu vực tư nhân bao gồm Civilica Rx, Ampac Fine Chemicals để sản xuất thuốc.

Tất cả các sản phẩm dược phẩm của Phlow sẽ được sản xuất tại Hoa Kỳ, theo trang web của công ty.

Công ty tư nhân cho biết họ cũng đang xây dựng kho dự trữ quốc gia lâu dài của Hoa Kỳ để bảo đảm các thành phần chính được sử dụng để sản xuất các loại thuốc thiết yếu nhất trên đất Mỹ. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments