Saturday, December 3, 2022
spot_img

Chính phủ Trung Quốc sẽ chấm dứt việc tiêu thụ thịt chó, mèo

Theo Bloomberg, ngày 8/4 Bộ Nông nghiệp Trung Quốc công bố dự thảo danh sách các động vật được phép nuôi để lấy thịt, lông và phục vụ mục đích y tế. Trong danh sách có các loài như hươu, đà điểu và cáo. Bộ sẽ tiếp nhận phản hồi của công chúng cho đến ngày 8/5.

Với lý do “sự tiến bộ của văn minh nhân loại” cũng như lo ngại của công chúng về bảo vệ động vật và dự phòng lây bệnh từ động vật sang người.

Thành phố Thâm Quyến gần đây đã phê chuẩn lệnh cấm tiêu thụ thịt chó và mèo đầu tiên của Trung Quốc đại lục , một hành động mang lại hy vọng cho các nhóm bảo vệ động vật trên toàn thế giới rằng các khu vực khác của Trung Quốc có thể sớm ban hành luật.

HSI ước tính rằng khoảng 10 đến 20 triệu con chó bị giết ở Trung Quốc để lấy thịt hàng năm, trong khi Động vật Châu Á đưa ra con số cho khoảng 4 triệu con mỗi năm.

Hầu hết trong số này là động vật bị đánh cắp và không được nuôi trong các cơ sở chăn nuôi, Higgins nói.

Chính quyền Trung Quốc ra lệnh cấm buôn bán và tiêu thụ động vật hoang dã hồi tháng 2 sau khi các chuyên gia y tế xác định dịch Covid-19 bùng lên từ một chợ hải sản tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments