Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Chiến đấu cơ F-35 rơi ở South Carolina, phi công nhảy dù thoát nạn

AP – Một chiến đấu cơ vừa cất cánh không bao lâu từ căn cứ ở South Carolina đã rơi hôm cuối tuần, nhưng may mắn là viên phi công nhảy dù kịp và không có ai trên mặt đất bị vạ lây vì tai nạn mới nhất này.

Chiến đấu cơ F-35 B của Đệ Nhị Không Đoàn của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ đã rơi vào lúc 11 giờ 45 phút trưa vào một vùng có nhiều đầm lầy và không có cư dân, gần cộng đồng Grays Hill, theo lời các viên chức chính phủ cho hay.

Chiếc chiến đấu cơ này có căn cứ ở căn cứ không quân Beaufort của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, vị trí máy bay bị rơi nằm cách về phía tây của đảo Little Barnwell Island khoảng 4 dặm, theo thông báo của căn cứ Beaufort cho hay.

Photo Credit: AP

Các viên chức cũng nói viên phi công đã bấm nút cho ghế bay tự động bắn ra khỏi phi cơ trước khi nó lao xuống đất và hiện nay anh đang được kiểm nghiệm y tế xem có bị thương hay không.

Các đoạn video quay lại được cho thấy khói đen bốc mù mịt từ nơi địa điểm phi cơ F-35 bị rơi, kéo dài đến cả giờ sau tai nạn. Các viên chức quân sự và cảnh sát địa phương đã phong tỏa khu vực và yêu câu ngưòi dân không nên đến gần.

Đây là loại máy bay chiến đấu rất tối tân của Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ, có khả năng cất cánh trên địa hình rất ngắn và hạ cánh thẳng đứng, trị giá mỗi chiếc khoảng 100 triệu đô la, chiếc máy bay bị rơi khi nó đang thực hiện sứ mệnh huấn luyện thường lệ.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT