Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Chicago lạnh hơn Bắc Cực, Alaska và Nam Cực

USA Today – Vùng Trung Tây Hoa Kỳ đang bị nhấm chìm trong cái lạnh kỷ lục và thành phố đông dân hạng 3 của Hoa Kỳ là Chicago hôm thứ tư 30/1 sẽ lạnh hơn nhiều nơi của Alaska, Bắc Cực lẫn Nam Cực.

Nhiệt độ ‘cao nhất’ trong ngày hôm nay của Chicago sẽ là âm 10 độ trong lúc nhiệt độ tối nay sang sáng thứ năm ngày mai sẽ là âm 25 độ, theo cơ quan Natiobnal Weather Service ở Chicago loan báo.

Vì thế trong một khoảng thời gian vào sáng mai, Chicago sẽ lạnh hơn Bắc Cực, vì theo ông Ryan Maue, chuyên gia thời tiết của trang mạng weather.us thì nhiệt độ của Bắc Băng Dương, bao gồm cả Bắc Cực, là khoảng âm 20 độ.

Cơ quan NWS cũng cho hay cái lạnh kỷ lục của thành phố này sẽ là âm 27 độ trước đây có thể sẽ bị phá vỡ vào sáng mai. Tại Nam Cực, khi vào mùa hè thì các vùng rìa của Nam Cực còn ấm hơn cả Chicago và cả vùng Trung Tây của Hoa Kỳ hiện nay.

Photo Credit: AFP

Ông Maue cho hay vào mùa hè nhiều vùng của duyên hải của Nam Cực có nhiệt độ gần đông đá, tức là ‘có thể chịu đựng nổi’ khi biển đóng băng bắt đầu tan ra, ông Maue cho hay có khi bán đảo Nam Cực có nhiệt độ cao hơn nhiệt độ đông đá một chút.

Chicago cũng lạnh hơn Alaska, theo báo cáo của Weather Channel. Trang mạng này cho hay là Fairbanks thường là nơi rất lạnh của Alaska vào mùa đông, hôm thứ tư 30/1 có nhiệt độ cao nhất cũng là khoảng 5 độ F, cao hơn mức trung bình của cả tháng giêng là 2 độ F.

Nhưng cũng có những nơi lạnh hơn Chicago như nội địa của Nam Cực, Greenland và đa phần vùng Siberia của Nga, vốn có nhiệt độ thấp nhất trong tuần này là âm 40 độ.

 

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT