Thursday, January 26, 2023
spot_img

Cháy rừng dữ dội ở Colorado khiến một công viên quốc gia bị đóng cửa

AP – Trận cháy rừng vốn bắt đầu tuần trước ở tiểu bang Colorado không những chưa bị khống chế hoàn toàn mà hiện đang có nguy cơ lan ra thêm một cách đáng ngại hôm thứ hai 11/6.

Một diện tích lên đến 2,800 dặm vuông (7,252 cây số vuông) của một khu vực phía tây nam Colorado sẽ bị đóng cửa không cho những người cắm trại, đi bộ du khảo hay chạy xe đạp vào vì những mối nguy hiểm của trận cháy rừng.

Đó là khu rừng quốc gia San Juan National Forest sẽ được các viên chức kiểm lâm tiểu bang cho đóng cửa lại vào ngày mai thứ ba 12/6, họ lo sợ những người cắm trại lại sẽ bỏ quên các đống củi cháy âm ỉ, có thể gây thêm họa cháy rừng.

Thời tiết nóng bất thường dù mùa hè thật sự chưa mở màn khiến hỏa hoạn trở thành mối de dọa lớn. Cư dân của khoảng trên 2,000 căn nhà đã nhận được lệnh phải di tản sau khi lửa rừng bùng lên ở một cánh rừng phía bắc thành phố Durango từ cuối tuần qua.

Chỉ trong có hai ngày, trận hỏa hoạn này đã lan rộng ra gấp đội diện tích ban đầu lên đến 25 dặm vuông (khoảng 67 cây số vuông)

Photo Credit: AP

Các viên chức cho biết lệnh đóng cửa khu rừng quốc gia San Juan National Forest sẽ kéo dài cho đến khi điều kiện thời tiết cho phép cải thiện tình hình cháy rừng, tuy nhiên các con đường trong khu vực vẫn mở cửa cho xe cộ lưu thông, chỉ có người cắm trại bị cấm vào các khu vực bị đe dọa mà thôi.

Trong tháng 5, một số vùng rừng núi của tiểu bang Arizona cũng đã bị đóng lại vì nguy cơ bị cháy rất cao.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments