Sunday, December 10, 2023
spot_img

CEO Facebook chế tạo “chiếc hộp ngủ” giúp vợ ngủ ngon

Mark Zuckerberg vừa đăng một bức ảnh về sáng chế mới nhất của mình trên Facebook và Instagram. Đồ vật được ông chủ Facebook chế tạo ra không liên quan đến mạng xã hội, nó là một “chiếc hộp ngủ” bằng gỗ phát sáng vào mỗi buổi sáng.

Nguyên lý hoạt động của chiếc “hộp ngủ” làm bằng gỗ này rất đơn giản. Cứ vào khoảng từ 6-7h sáng mỗi ngày nó sẽ tỏa ra một luồng ánh sáng mờ nhẹ để thông báo với chị Priscilla Chan.

Do đó, nếu chợt tỉnh giấc khi đang ngủ, chỉ cần nhìn vào đó, chị sẽ biết mình nên ngủ tiếp hay không.

Trong thông tin chia sẻ trên tài khoản Instagram, ông chủ Facebook cho biết đã phát minh ra thiết bị này để giúp vợ ngủ ngon hơn sau khi họ có 2 cô con gái.

Mark Zuckerberg giải thích: “Trước đây cô ấy phải xem giờ để biết liệu các con có thức dậy sớm quá không, nhưng việc biết được thời gian gây căng thẳng và cô ấy không thể ngủ lại được”.

Theo Zuckerberg, không có thời gian hiển thị và ánh sáng có thể nhìn thấy đủ để cho mọi người biết khi nào thức dậy, nhưng cũng đủ mờ nhạt để nó “không đánh thức cô ấy nếu cô ấy vẫn ngủ”,

Cũng theo Mark, là một kỹ sư, việc chế tạo một thiết bị giúp vợ mình ngủ ngon hơn là cách tốt nhất để thể hiện tình yêu và sự biết ơn của ông.

“Nhiều người bạn của tôi nói rằng họ muốn một cái như vậy. Nếu có một nhà đầu tư khác muốn làm ý tưởng này cho nhiều người, tôi rất sẵn lòng”, Mark viết trong phần bình luận.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img