Sunday, January 29, 2023
spot_img

CDC: N95 cung cấp ‘bảo vệ cao nhất’

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh vào thứ Sáu  đã cập nhật hướng dẫn về khẩu  trang cho công chúng, hiện tại nói rằng mọi người “có thể chọn” đeo khẩu trang N95 và KN95 vì chúng mang lại sự bảo vệ tốt nhất chống lại Covid-19.

Nhưng cơ quan đã ngừng nói rằng mọi người nên chọn một số khẩu trang nhất định thay vì những loại khác, thay vào đó nói rằng “CDC tiếp tục khuyến cáo bạn nên đeo khẩu trang bảo vệ tốt nhất có thể .”

 

Trước đây, CDC đã không khuyến cáo người dân nói chung đeo khẩu trang N95 hoặc KN95, một loại khẩu trang tương tự được sản xuất tại Trung Quốc, vì lo ngại rằng việc chạy theo các loại khẩu trang chất lượng cao hơn sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. CDC hiện cho biết tình trạng thiếu hụt không còn là vấn đề đáng lo ngại.

Cơ quan viết trên trang web của mình: “Khi được đeo nhất quán và đúng cách, khẩu trang  N95 đã được Viện Quốc gia về An toàn & Sức khỏe Nghề nghiệp, hay NIOSH phê duyệt, cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất khỏi các phần tử, bao gồm cả vi rút gây ra Covid-19. ”

Tara Smith, giáo sư dịch tễ học tại Đại học Y tế Công cộng Đại học Bang Kent ở Ohio, cho biết trong khi hướng dẫn của CDC được hoan nghênh, cô ấy lo ngại về cách những người cần khẩu trang chất lượng cao như N95 có thể tiếp cận với chúng.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Joe Biden cho biết chính quyền của ông đang có kế hoạch cung cấp miễn phí những chiếc khẩu trang “chất lượng cao” cho công chúng  , nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

CDC cho biết trong hướng dẫn cập nhật rằng họ “tiếp tục khuyến cáo rằng bạn nên đeo khẩu trang bảo vệ vừa vặn nhất có thể .”

Khẩu trang phải vừa khít với khuôn mặt mà không có bất kỳ khoảng trống nào và đủ thoải mái để đeo trong thời gian dài khi cần thiết.

CDC cho biết: “Các sản phẩm bằng vải dệt thưa cung cấp khả năng bảo vệ ít nhất. Khẩu trang bằng vải  nên bao gồm nhiều lớp vải dệt chặt chẽ.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments