Wednesday, November 30, 2022
spot_img

CDC dỡ bỏ lệnh cấm du lịch trên biển

Hôm nay, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã dỡ bỏ lệnh cấm 7 tháng đối với du lịch trên biển của Hoa Kỳ. Lệnh cấm du lịch trên biển trước đó đã được ấn định hết hạn vào ngày 31 tháng 10. Trong một tài liệu dài 40 trang, cơ quan liên bang đã vạch ra một kế hoạch rộng rãi cho việc “nối lại hoạt động của tàu du lịch theo từng giai đoạn.

Kế hoạch nối lại hoạt động của tàu du lịch thừa nhận rằng COVID-19 vẫn đang lây lan khắp thế giới và nếu không có vắc xin được FDA chấp thuận, việc du lịch trên biển sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm vi rút do mật độ dân số trên tàu. Báo cáo cũng lưu ý những lo ngại rằng hành khách và thủy thủ đoàn xuống tàu có thể khiến những người khác gặp rủi ro khi họ trở về nhà.  

Cách tiếp cận theo từng giai đoạn

Giai đoạn đầu tiên của lệnh này bao gồm việc đảm bảo các nhà điều hành du thuyền có các biện pháp phòng ngừa phù hợp về sức khỏe và an toàn cho thủy thủ đoàn cũng như năng lực phòng thí nghiệm để xét nghiệm các hành khách trong tương lai.

Các giai đoạn tiếp theo bao gồm các đợt kiểm tra khả năng giảm thiểu vi-rút , chứng nhận cho các tàu đáp ứng các yêu cầu cụ thể và quay trở lại theo từng giai đoạn để giảm thiểu rủi ro cho hành khách, thủy thủ đoàn và cộng đồng.

Báo cáo ghi nhận các sáng kiến ​​được thực hiện bởi một số nhà khai thác tàu du lịch đã triệu tập các hội đồng để phát triển các quy trình về sức khỏe và an toàn

Một số biện pháp được khuyến nghị mà các tàu tuần dương có thể áp dụng trong lần ra khơi tiếp theo bao gồm giảm số lượng hành khách và thủy thủ đoàn, hạn chế hơn các cảng cập cảng và tăng cường giám sát sức khỏe cộng đồng. Các biện pháp khác bao gồm kiểm tra và kiểm tra sức khỏe hành khách, sử dụng khẩu trang, giữ khoảng cách với xã hội, các chính sách hủy và đặt chỗ linh hoạt hơn. 

 

Để tiếp tục hoạt động, các hãng du thuyền phải đảm bảo Chứng chỉ Đi thuyền có Điều kiện COVID-19 đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn CDC. Sự chấp thuận này có thể thay đổi dựa trên tình trạng sức khỏe cộng đồng thay đổi

Colleen McDaniel, Giám đốc của Cruise Critic , cho biết: “Dựa trên khuôn khổ cho việc đi du thuyền có điều kiện, vẫn còn nhiều việc phải làm đối với cả ngành du lịch và CDC – vì vậy các chuyến du lịch sẽ không bắt đầu ngay lập tức . “Và ngay cả khi các chuyến đi bắt đầu, đó sẽ là một cách tiếp cận theo từng giai đoạn tỉ mỉ, có tính đến các phương pháp hay nhất từ ​​các tuyến đã đi thuyền ở Châu Âu và các kiến ​​thức và khuyến nghị bổ sung từ các chuyên gia y tế trên toàn cầu. Trong khi các hãng đang mong muốn quay trở lại, trọng tâm và ưu tiên hàng đầu của họ vẫn là sự an toàn của khách, thủy thủ đoàn và cộng đồng trên toàn cầu ”.

Liệu những hướng dẫn này có khôi phục được niềm tin của người tiêu dùng trong việc du lịch hay không vẫn là một câu hỏi bỏ ngỏ. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments