Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đang điều tra một đợt bùng phát vi khuẩn salmonella trên 23 tiểu bang, với các báo cáo về hàng trăm người bị bệnh.

Cơ quan liên bang đã công bố vào thứ Sáu thêm 87 bệnh nhân , và 8  tiểu bang mới đã bị ảnh hưởng kể từ lần cập nhật cuối cùng vào thứ ba.

Tuyên bố nói thêm rằng vào ngày 23 tháng 7, tổng cộng có 212 người đã bị nhiễm chủng salmonella và 38 trong số các bệnh nhiễm trùng xuất phát từ các tiểu bang mới: Arizona, Florida, Idaho, Maine, North Dakota, Nebraska, South Dakota và Virginia.

Cơ quan cho biết rằng chủng salmonella chưa được xác định và cũng như không có bất kỳ liên kết nào đến các nhà bán lẻcung cấp hàng hóa bị ô nhiễm.

Những người nhiễm bệnh đã báo cáo các bệnh bắt đầu từ ngày 19 tháng 6 đến ngày 11 tháng 7. Theo CDC, các triệu chứng Salmonella có thể mất đến hai đến bốn tuần để xuất hiện ở bệnh nhân.

Các viên chức y tế công cộng đang phỏng vấn bệnh nhân để điều tra nguồn gốc của vụ dịch gần đây. 31 bệnh nhân đã phải nhập viện do nhiễm trùng và không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Theo dữ liệu của tiểu bang CDC , Oregon có nhiều trường hợp nhiễm khuẩn salmonella với 51 trường hợp nhiễm bệnh được báo cáo. Utah theo sát phía sau với 40 trường hợp được báo cáo.

Cơ quan này cho biết các triệu chứng của nhiễm trùng salmonella bao gồm tiêu chảy, sốt. Những người bị bệnh do vi khuẩn thường có triệu chứng sáu giờ đến sáu ngày sau khi tiếp xúc.

CDC khuyên bất cứ ai có thể gặp phải các triệu chứng hãy gọi cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và báo cáo những gì họ đã ăn một tuần trước khi bị bệnh.

Trong những trường hợp hiếm gặp, nhiễm khuẩn salmonella có thể gây tử vong. Những người có hệ miễn dịch yếu, trẻ em dưới 5 tuổi và người lớn trên 65 tuổi có nhiều khả năng mắc các triệu chứng bệnh nặng.

TH