Friday, September 22, 2023
spot_img

CDC: Dịch cúm ở Hoa Kỳ tiếp tục lan rộng

Cúm tràn lan, các bệnh viện ở California dựng lều cho bệnh nhân

US News & World Report – Giờ đây dịch cúm đã lan ra trong tất cả các tiểu bang nội địa của lãnh thổ Hoa Kỳ, theo cơ quan liên bang CDC cho hay, một chuyện chưa từng thấy từ 13 năm qua khi CDC theo dõi sự lây lan của vi khuẩn gây bệnh cúm.

CDC cũng cho biết mùa dịch cúm năm nay khởi đầu sớm hơn so với mọi năm, hiện đang lên đến đỉnh điểm nhưng vẫn tiếp tục lây lan.

Bác sĩ Dan Jernigan, Giám Đốc của Influenza Division thuộc cơ quan CDC, cho biết: “Tôi nghĩ cách đơn giản nhất để mô tả tình hình hiện nay là bệnh cúm đã có mặt khắp Hoa Kỳ, đã có rất nhiều trường hợp ghi nhận bệnh cúm ở rất nhiều nơi báo về”

Thay vì thuyết trình về sức khỏe cộng đồng khi bom nguyên tử nổ như đã định trước trong lịch trình, CDC đã cho hủy cuộc trần thuyết này vào thứ ba tuần sau và thay và đó là buổi báo cáo ‘làm sao đối phó khi dịch cúm nghiêm trọng xảy ra’

Photo credit: Getty Images

CDC cho hay trong mùa dịch cúm năm nay, giòng vi khuẩn H3N2 là phổ biến nhất, đe dọa nghiêm trọng sức khỏe của người trên 65 tuổi và trẻ em. Đã có 20 trường hợp tử vong vì cúm trong mùa cúm 2017-2018 và tỉ lệ mắc bệnh hiện nay là 22.7 lượt người phải vào bệnh viện cho 100,000 dân.

Bác sĩ Brenda Fitzgerald, Giám Đốc cơ quan CDC cho hay ‘căn cứ theo kinh nghiệm cũ thì sẽ phải mất thêm nhiều tuần nữa thì hoạt động lây lan của dịch cúm mới giảm dần’. Các viên chức CDC nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chích ngừa cúm và khuyên những ai có dấu hiệu bệnh cúm mà đang mắc phải một chứng bệnh khác thì nên đến bệnh viện ngay.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img