Sunday, November 27, 2022
spot_img

CDC đang chuẩn bị ứng phó với coronavirus có khả năng bùng phát ở Mỹ

Các chuyên gia y tế đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối đe dọa của coronavirus trên toàn thế giới, với các viên chức cảnh báo với cộng đồng về “khả năng” virus lan rộng ở Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo rằng “cơ hội kiểm soát virus đang thu hẹp” 

COVID-19 coronavirus đã giết chết 2.360 người và gây bệnh cho 77.659 trên toàn thế giới, đa số trường hợp ở Trung Quốc đại lục.

Tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Miễn dịch và Bệnh hô hấp Quốc gia của CDC, nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng các viên chức y tế Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho coronavirus trở thành một đại dịch.

Mục tiêu của chúng tôi tiếp tục là làm chậm việc lây nhiễm virus vào Mỹ. Điều này khiến chúng tôi mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho nhiều trường hợp hơn và có thể lây lan lâu dài.

Cô cho biết CDC đang hợp tác với các sở y tế nhà nước và địa phương, để sẵn sàng lực lượng lao động y tế công cộng  ứng phó với các trường hợp địa phương. Những biện pháp này bao gồm hợp tác với các đối tác chuỗi cung ứng, bệnh viện, nhà thuốc và nhà sản xuất để xác định những vật tư y tế nào là cần thiết.

CDC báo cáo rằng ít nhất 35 người ở Hoa Kỳ bị nhiễm vi-rút. Trong đó, 14 người là khách du lịch bị ốm sau khi trở về từ một chuyến đi nước ngoài, trong khi 21 người còn lại là di tản

Messonnier, thuộc CDC, cho biết sẽ có thêm nhiều ca nhiễm trùng từ các hành khách trên tàu du lịch Diamond Princess và đang cách ly.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments