Friday, January 27, 2023
spot_img

CDC đã xác nhận 34 trường hợp nhiễm coronavirus mới ở Mỹ

Theo một thông báo hôm thứ Sáu của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, các viên chức Hoa Kỳ đã xác nhận 34 người nhiễm coronavirus mới, còn được gọi là COVID-19.

Những bệnh nhân này bao gồm 21 trường hợp được di tản từ Trung Quốc hoặc các nước khác về Mỹ và cũng bao gồm 13 trường hợp được phát hiện tại Hoa Kỳ.

“Chúng tôi đang theo dõi các trường hợp khác từ việc người Mỹ di tản ra khỏi vùng dịch. Chúng tôi không tin những con số đó thể hiện chính xác bức tranh về những gì đang xảy ra trong cộng đồng tại Hoa Kỳ”, Tiến sĩ Nancy Messonnier, Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Tiêm chủng và Bệnh Hô hấp của CDC, nói với các phóng viên hôm thứ Sáu.

21 người được di tản bao gồm 18 hành khách của tàu du lịch Diamond Princess đã cập cảng Nhật Bản, cộng với ba người đã được di tản khỏi Trung Quốc trước đó. Có 10 hành khách bổ sung trong số những người di tản của tàu Diamond Princess đã xét nghiệm dương tính với virus và Messonnier cho biết nhiều khả năng sẽ được thêm vào số lượng chính thức của Hoa Kỳ sau khi kết quả xét nghiệm của Nhật Bản được đưa ra 

13 trường hợp ở Mỹ bao gồm bảy trường hợp ở California, một ở Massachusetts, một ở bang Washington, một ở Arizona, hai ở Illinois và một ở Wisconsin. Trong số những trường hợp này, có hai trường hợp lây truyền từ người sang người, một ở Illinois và một ở California.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments