Sunday, February 5, 2023
spot_img

CDC đã bị áp lực ‘từ trên xuống’ để thay đổi hướng dẫn xét nghiệm Covid-19

Một viên chức y tế liên bang nói rằng việc thay đổi đột ngột trong hướng dẫn liên bang về xét nghiệm coronavirus diễn ra trong tuần này do áp lực từ cấp trên của chính quyền Trump.

“Nó bị áp lực từ trên xuống”, viên chức này nói về hướng dẫn mới của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Các hướng dẫn mới nâng cao tiêu chuẩn về đối tượng nên đi xét nghiệm, khuyên rằng một số người không có triệu chứng có thể không cần đến – ngay cả khi họ đã tiếp xúc gần với người bị nhiễm bệnh.

Trước đây, CDC cho biết xét nghiệm vi rút thích hợp cho những người bị phơi nhiễm gần đây hoặc nghi ngờ phơi nhiễm, ngay cả khi họ không có triệu chứng.

CDC sẽ không bình luận về các câu hỏi về sự thay đổi chính sách của chính mình. Phát ngôn nhân của CDC đã chuyển tất cả các câu hỏi đến Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh.

Trong một tuyên bố với CNN, Phụ tá Bộ trưởng HHS Brett Giroir cho biết: “Hướng dẫn này đã được cập nhật để phản ánh bằng chứng hiện tại và các phương pháp y tế công cộng tốt nhất, đồng thời nhấn mạnh hơn nữa việc sử dụng các chiến lược phòng ngừa được CDC phê duyệt để bảo vệ bản thân, gia đình bạn và những người dễ bị tổn thương nhất ở mọi lứa tuổi. “

HHS không nêu rõ sự thay đổi nào trong “bằng chứng hiện tại” có thể đã thúc đẩy sự thay đổi. Trong một cuộc gọi với các phóng viên vào chiều thứ Tư, Giroir cho biết việc cập nhật các hướng dẫn của CDC về xét nghiệm đã được cân nhắc và thông qua vào tuần trước.

“Điều này đã được thảo luận tại cuộc họp lực lượng đặc nhiệm cuối cùng và được thông qua, tôi nghĩ đó là thứ Năm của tuần trước”, Giroir nói với Jeremy Diamond của CNN trong cuộc gọi. “Chúng tôi đã đăng điều này vào sáng thứ Hai.”

Ông cho biết trọng tâm là thực hiện xét nghiệm “thích hợp” hơn, không phải xét nghiệm “ít hơn”, và nói, “không thể nói rằng chúng tôi đang kìm hãm sức khỏe cộng đồng địa phương.”

Nhưng hướng dẫn mới cũng phù hợp với xu hướng trong chính sách từ Tòa Bạch Ốc. Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần đề nghị Mỹ nên ít xét nghiệm hơn .

Tiến sĩ Carlos del Rio, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và là phó hiệu trưởng của Trường Y Đại học Emory, cho biết trên CNN Newsroom hôm thứ Tư rằng CDC đã không cung cấp bằng chứng để giải thích những thay đổi.

“Ý tôi là, bằng chứng mà tôi biết đến ngày hôm nay là gần 40% các trường hợp nhiễm virus là không có triệu chứng và những người không có triệu chứng truyền bệnh”, Del Rio nói.

Thống đốc New York Andrew Cuomo cáo buộc chính quyền Trump sử dụng CDC như một công cụ chính trị cho chiến dịch tranh cử.

“Lý do chính đáng duy nhất là họ muốn ít người làm xét nghiệm hơn bởi vì, như tổng thống đã nói, nếu chúng tôi không làm xét nghiệm, bạn sẽ không biết rằng mọi người dương tính với covid và số người dương tính với covid sẽ giảm xuống”, Cuomo nói với các phóng viên hôm thứ Tư. “

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments