Tuesday, November 29, 2022
spot_img

CDC cảnh báo các tiểu bang dỡ bỏ các hạn chế đối với coronavirus

Hôm thứ Hai, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Rochelle Walensky đã kêu gọi các quốc gia không nên dỡ bỏ các hạn chế đối với coronavirus, với lý do là mối đe dọa virus đang diễn ra và các biến thể lây nhiễm ngày càng gia tăng mặc dù tổng số ca bệnh thấp hơn.

Walensky đã được hỏi trong một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc về việc Thống đốc Iowa Kim Reynolds (R) chấm dứt nhiệm vụ đeo khẩu trang của tiểu bang, cũng như các yêu cầu về giãn cách xã hội đối với các quán bar và nhà hàng, vào tuần trước.

“Tôi sẽ không khuyến khích bất kỳ hoạt động nào như vậy,” Walensky nói. “Chúng tôi vẫn đang trong 100 ngày đầu tiên mà chúng tôi muốn, chắc chắn, mọi người đều đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu tiên.”

Bà nói thêm: “Chúng tôi vẫn chưa kiểm soát được đại dịch này. Chúng tôi vẫn có mối đe dọa mới nổi về các biến thể này và  không khuyến khích bất kỳ hoạt động nào trong số đó. Chúng tôi thực sự cần duy trì tất cả các biện pháp giảm thiểu ở đây nếu chúng tôi thực sự kiểm soát được đại dịch này.”

Trong khi Iowa thu hút sự chú ý với một trong những bước đi quyết liệt hơn, các bang khác cũng đang nới lỏng các hạn chế, nhưng theo cách từ từ hơn. Thống đốc Andrew Cuomo (D) sẽ mở lại cửa hàng ăn uống trong nhà ở Thành phố New York với công suất 25% trước Ngày lễ tình nhân.

Các chuyên gia cảnh báo rằng một biến thể dễ lây lan hơn được xác định lần đầu tiên ở Vương quốc Anh có nguy cơ đảo ngược tiến trình gần đây và gây ra một sự gia tăng mới về số ca và số ca nhập viện.

Trong khi các trường hợp mới giảm xuống dưới 100.000 trong một ngày vào Chủ nhật lần đầu tiên kể từ khi giảm, các trường hợp vẫn còn rất cao.

Một nghiên cứu được công bố vào Chủ nhật cho thấy biến thể của Vương quốc Anh đang tăng gấp đôi cứ sau 10 ngày ở Mỹ và dự kiến ​​sẽ trở thành chủng vượt trội vào tháng Ba.

Walensky nói: “Mặc dù số ca nhập viện và ca bệnh liên tục giảm, nhưng tôi yêu cầu mọi người hãy cảnh giác. “Sự gia tăng liên tục của các biến thể vẫn là mối quan tâm lớn và là mối đe dọa có thể đảo ngược các xu hướng tích cực gần đây mà chúng ta đang thấy.”

Cô kêu gọi mọi người đeo khẩu trang, giãn cách những người khác khoảng 6 feet và tránh đi lại, tụ tập đám đông 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments