Saturday, February 24, 2024

CDC: Biến thể Omicron Covid có ở ít nhất 15 tiểu bang

Ít nhất 15 bang đã phát hiện biến thể omicron coronavirus và con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, Tiến sĩ Rochelle Walensky nói với ABC News hôm Chủ nhật.

“Chúng tôi biết chúng tôi có vài chục trường hợp và chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ. Và chúng tôi đang nghe về ngày càng nhiều trường hợp có thể xảy ra ”Walensky nói trên“ This Week”.

Biến thể, lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi, có một số đột biến đối với protein đột biến cho phép vi-rút xâm nhập vào cơ thể, và một số đột biến đó có thể dẫn đến tăng khả năng kháng. Các nhà khoa học vẫn đang thu thập dữ liệu về loại virus này và hiệu quả của vắc xin Covid-19 hiện tại.

Sau khi được phát hiện ở một số quốc gia khác, Hoa Kỳ đã báo cáo trường hợp omicron đầu tiên vào ngày 1 tháng 12. Trong khi một số bệnh nhân gần đây đã đến miền nam châu Phi, những người khác không có tiền sử du lịch. Điều đó cho thấy rằng việc truyền tải cộng đồng đang được tiến hành.

Trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan sang Mỹ, các viên chức ban đầu đã hạn chế việc đi lại đối với những người không phải là công dân Mỹ từ Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique và Malawi.

Tiến sĩ Anthony Fauci, viên chức hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, cho biết hôm Chủ nhật trên “State of the Union” của CNN rằng ông hy vọng rằng lệnh cấm có thể được dỡ bỏ trong một “khoảng thời gian hợp lý.”

Tuy nhiên, phần lớn các trường hợp ở Hoa Kỳ vẫn là do biến thể delta gây ra .

Walensky cho biết: “Chúng tôi có khoảng 90 đến 100.000 ca mỗi ngày ở Hoa Kỳ và 99,9% trong số đó là biến thể delta,” Walensky nói.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img