Saturday, December 3, 2022
spot_img

CDC: 1/3 mẫu nước thải cho thấy sự gia tăng COVID-19 ở Hoa Kỳ

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), 1/3 số địa điểm lấy mẫu nước thải trên khắp Hoa Kỳ đang cho thấy sự gia tăng các trường hợp COVID-19.

Bảng dữ liệu CDC cho thấy trong khoảng thời gian 15 ngày từ ngày 24 tháng 2 đến ngày 10 tháng 3, 145 địa điểm lấy mẫu nước thải trong số 401 địa điểm đang hoạt động cho thấy mức nước thải coronavirus tăng từ 10% trở lên .

Bloomberg đã báo cáo hôm thứ Hai rằng việc gia tăng COVID-19 trong 10 ngày tại các địa điểm lấy mẫu từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 10 tháng 3 cao hơn nhiều so với khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 2 đến ngày 10 tháng 2, mặc dù trong khoảng thời gian đó có ít địa điểm hơn để xét nghiệm

CDC tháng trước đã công bố Hệ thống Giám sát Nước thải Quốc gia của họ hiện đã được công bố rộng rãi thông qua trình theo dõi dữ liệu COVID-19 trên trang web của cơ quan. Hệ thống ra mắt lần đầu tiên vào năm 2020.

Việc kiểm tra nước thải thông qua các nhà vệ sinh, vòi hoa sen và bồn rửa của các hộ gia đình và tòa nhà, cũng như các nguồn không thuộc hộ gia đình như mưa và sử dụng công nghiệp, không xác định được các trường hợp được xác nhận nhưng đưa ra cảnh báo sớm về sự gia tăng của COVID-19.

Amy Kirby, người đứng đầu chương trình của Hệ thống Giám sát Nước thải Quốc gia của CDC, cho biết vào tháng trước rằng 40% đến 80% những người có COVID-19 thải RNA vi rút theo phân của họ.

Các trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận phần lớn đã giảm trên khắp Hoa Kỳ, dẫn đến việc dỡ bỏ các yêu cầu về khẩu trang và các hạn chế COVID-19 trên toàn nước Mỹ.

Dữ liệu CDC mới nhất cho thấy xu hướng giảm lớn của các trường hợp được xác nhận, trong khi 81% người Mỹ từ 5 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất một liều COVID-19.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments