Thursday, March 30, 2023
spot_img

Cầu treo với 10 làn xe được khánh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ

Cali Today News – Thổ Nhĩ Kỳ ôm cuối tuần đã cho khánh thành một trong các cây cầu rộng rãi nhất thế giới nhằm giúp xe cộ lưu thông dễ dàng hai chiều qua vịnh Bosphorus Strait giữa hai lục địa châu Á và châu Âu.

Cây cầu này cũng có mục tiêu là giúp giải tỏa nạn kẹt xe triền miên của thành phố Istanbul. Thành phố có 15 triệu dân này có nhiều xe tải nặng qua lại, giờ đây chúng có thể dùng cây cầu mới.

Đích thân Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khánh thành cây cầu Yavuz Sultan Selim Bridge trị giá 3 tỉ đô la. Ông nói: “Rồi đây sẽ có nhiều đoàn làm phim hollywood đến đây quay phim cho mà xem”

Một nhóm đầu tư hỗn hợp Ý và Thổ Nhĩ Kỳ là tác giả cây cầu, cho hay với chiếu ngang đến 192 feet (58.4 mét), cầu Yanuz Sultan Selim có thể được em là cây cầu treo rộng nhất thế giới.

Nó dài 4, 620 feet (1,408 mét), có đến 10 làn xe, kể cả 2 làn xe cho xe hỏa. Cây cầu cũng có 2 trụ chống thuộc loại cao nhất thế giới là 1,056 feet (322 mét).

Cây cầu này là cầu thứ 3 mà Thổ Nhĩ Kỳ xây dựng xuyên qua vịnh Bosphorus Strait. Phải đến thứ bảy thì xe cộ mới chính thức được lưu thông qua lại trên cây cầu. Sultan Selim là tên một Hoàng Thân của đế chế Ottoman sống vào thế kỷ th1ư 16

 

Đào Nguyên (The Telegraph)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT