Monday, March 20, 2023
spot_img

Cảnh báo thuốc giảm đau giả có thể gây chết người

Cali Today News – 7 người trong vùng Vịnh San Francisco đã nhập viện cấp cứu sau khi dùng những viên thuốc giống thuốc giảm đau. Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) đưa ra khuyến cáo dân chúng địa phương về những viên thuốc giả rất nguy hiểm đang lưu hành ngoài thị trường trôi nổi.

7 nạn nhân đã uống những viên thuốc giảm đau trông giống viên Norco, và những bệnh nhân này không nhận thuốc giả từ bác sĩ. 7 trường hợp dùng thuốc giả xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 25 tháng 3 đến 5 tháng 4, và tất cả đều dùng phải fentynal, một loại thuốc giảm đau rất mạnh nhóm opioid thường được dùng sau khi phẩu thuật. Các chuyên gia cho biết, fentynal mạnh gấp 10 lần morphine.

“Đây là mối đe dọa sức khỏe cộng đồng rất lớn,” bác sĩ Katho Võ thuộc văn phòng CDC ở San Francisco cho biết.

Chỉ riêng năm nay, quận Sacramento đã có 11 trường hợp tử vong sau khi dùng những viên thuốc tương tự. 7 trường hợp xảy ra trong vùng Vịnh San Francisco đều vượt qua lưỡi hái tử thần, nhưng nạn nhân vẫn phải được theo dõi trong bệnh viện.

Bác sĩ tại các phòng cấp cứu hiện nay đang rất cảnh giác với những triệu chứng dùng thuốc quá liều, bao gồm ngủ li bì, nôn ói, và nhịp thở giảm. Trong khi đó, cảnh sát và Cơ quan Phòng chống Ma túy (DEA) hiện đang điều tra, truy tìm nghi can làm thuốc giả.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT