Các viên chức hôm thứ Sáu đã cảnh báo người dân tránh dùng nước máy vì nó có thể bị nhiễm vi khuẩn ăn não đe dọa tính mạng.

Ủy ban Môi trường Texas đã cảnh báo Cơ quan nước Brazosport rằng amip siêu nhỏ sống tự do, hoặc sinh vật sống đơn bào, được gọi là naegleria fowleri có thể đã làm ô nhiễm nguồn nước, Associated Press đưa tin .

Chỉ dùng nước để xả toilet, nên tránh sử dụng nước máy cho bất kỳ mục đích nào — kể cả uống hoặc tắm – và các thành phố này bị ảnh hưởng bao gồm Angleton, Brazoria, Clute, Dow Chemical, Freeport, Lake Jackson, Oyster Creek, Richwood, Rosenburg, TDCJ Clemens và TDCJ Wayne Scott

Nhưng vào thứ Bảy, cảnh báo đã được dỡ bỏ cho tất cả các cộng đồng ở khắp mọi nơi, ngoại trừ Lake Jackson.

Naegleria fowleri thường được gọi là “amip ăn não” hoặc và thường được tìm thấy trong nước ngọt ấm như hồ và sông, cũng như đất, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh .

Những người bị nhiễm amip thường do nước nhiễm độc xâm nhập vào cơ thể qua mũi – thường là kết quả của việc bơi hoặc lặn trong những vùng nước ngọt – trước khi di chuyển đến não. Sau đó, vi khuẩn gây ra bệnh viêm màng não do vi khuẩn gây tử vong, còn được gọi là PAM.

Mặc dù mọi người không thể bị nhiễm naegleria khi uống phải nước bị nhiễm amip, nhưng nhiễm trùng có thể xảy ra

TH