Monday, November 28, 2022
spot_img

Cấm hút thuốc trong chung cư chính phủ xây cho người thu nhập thấp

CBS News – Vào cuối tháng 7, sẽ không ai được quyền hút thuốc trong các đơn vị gia cư là nhà ở tài trợ của chính phủ (public housing), vì một lệnh cấm trên phạm vi toàn quốc sẽ có hiệu lực, gần 2 năm sau khi nó được thông qua.

Bắt đầu từ ngày 31 tháng 7, Bộ Nhà Ở và Phát Triển Gia Cư Hoa Kỳ (HUD) sẽ cấm mọi hình thức sử dụng thuốc lá, xì gà và ống tẩu trong tất cả các đơn vị gia cư và các khu liên quan, kể cả trong vòng 25 feet cách từ phạm vi của các đơn vị nhà ở này.

Tuy lệnh cấm này không áp dụng cho thuốc lá điện tử (e-cigarettes), các loại thuốt lá hít và nhai, nhưng có thể vẫn có giới hạn luôn cho các loại vừa kể trong một số khu vực.

Bộ HUD cho hay có khoảng 228,000 đơn vị gia cư housing do khoảng 600 cơ quan địa phương quản lý đã là khu vực “không có khói thuốc lá”, và lệnh cấm mới sẽ ảnh hưởng đến hơn 940,000 đơn vị housing khác trên toàn quốc.

Photo Credit: CBS News

Theo luật mới của Bộ HUD, người đang hưởng trợ cấp nhà ở housing sẽ bị tống xuất (evicted) ra khỏi căn nhà họ đang thụ hưởng nếu vi phạm lệnh cấm hút thuốc này 3 lần.

Lệnh cấm đã được chính phủ Obama thông qua vào tháng 11 năm 2016. Bộ HUD cho hay chủ trương mới nhất sẽ làm giảm nguy cơ về sức khỏe cho người phải hít khói thuốc của người nhả khói và khuyến khích các cư dân nên từ bỏ thói quen hút thuốc.

Cơ quan liên bang CDC vào năm 2014 có đưa ra ước tính lệnh cấm hút thuốc sẽ giúp các cơ quan tiết kiệm được 153 triệu đô la hàng năm về chi phí y tế do hút thuốc gây ra, trong số này có 16 triệu đô la là phí tổn chữa cháy những hỏa hoạn do người hút thuốc gây ra.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments