Wednesday, February 21, 2024

Các viên chức chính phủ Biden công bố quỹ để theo dõi các biến thể của virus

Chính quyền Biden hôm thứ Tư đã thông báo rằng họ đang đầu tư khoảng 200 triệu đô la trong nỗ lực để tăng gấp ba lần để giải các trình tự gen, quá trình này rất quan trọng để theo dõi sự lây lan của các biến thể mới, dễ lây lan hơn của vi rút.

Hành động này là một trong ba hành động mà các viên chức đã công bố hôm thứ Tư nhằm thúc đẩy xét nghiệm. Chính quyền cũng sẽ đầu tư 650 triệu đô la để giúp cải thiện việc kiểm tra cho các trường K-8 cũng như những nơi tập trung khác như nơi tạm trú cho người vô gia cư. 815 triệu đô la khác sẽ dành cho việc tăng cường sản xuất vật tư xét nghiệm trong nước.

Tuy nhiên, nỗ lực giải trình tự gen để theo dõi các biến thể là một trong những việc cấp thiết nhất, vì các chuyên gia cho rằng việc mở rộng đáng kể khả năng hiện tại là rất quan trọng để hiểu được mức độ lan rộng của các biến thể coronavirus liên quan và xác định các biến thể mới có thể xảy ra.

Carole Johnson, điều phối viên xét nghiệm của Tòa Bạch Ốc, cho biết các quỹ mới sẽ cho phép tăng gấp ba lần việc giải trình tự bộ gen, lên đến 25.000 mẫu mỗi tuần

“Chúng tôi sẽ xác định các biến thể COVID sớm hơn và nhắm mục tiêu tốt hơn các nỗ lực của chúng tôi để ngăn chặn sự lây lan”, cô nói.

“Thời gian là rất quan trọng khi nói đến các biến thể chuyển động nhanh này,” cô nói thêm.

Johnson cho biết, quỹ xét nghiệm sẽ giúp đáp ứng nhu cầu tại những nơi như trường học có “năng lực xét nghiệm chưa được sử dụng” tại các phòng thí nghiệm trên khắp đất nước.

Tổng thống Biden đã nỗ lực thúc đẩy Kế hoạch Giải cứu người Mỹ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của mình thông qua Quốc hội, và các viên chức nhấn mạnh rằng khoản tài trợ được công bố hôm thứ Tư chỉ là “cầu nối” cho đến khi Quốc hội phê duyệt thêm khoản tài trợ thử nghiệm như một phần của gói tài trợ khổng lồ đó.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img