Sunday, March 26, 2023
spot_img

Các phi trường của New York City hỗn loạn vì mưa lớn

New York Daily News – Cuối tuần của tuần lễ cuối cùng trước khi các mùa lễ lớn cuối năm diễn ra bắt đầu bằng hỗn loạn giao thông cho thành phố lớn nhất Hoa Kỳ là New York City khi mưa lớn kỷ lục rơi xuống đây, làm giao thông sáng thứ bảy 22/12 bị khó khăn.

Có 3 phi trường lớn của thành phố gặp vấn đề vì mưa to, bắt đầu từ chiếu qua. Cơ quan National Weather Service (NWS) cho hay mưa lớn kèm theo sấm sét diễn ra, trong lúc nhiệt độ cho ngày đầu mùa đông lại tăng đến trên 60 độ F

Phi trường JFK bị ngập lụt khiến giao thông hết sức trì trệ trong vùng Queens, các viên chức khuyến cáo các chuyến bay có thể bị trễ giờ so với quy định và các hành khách đi nghỉ lễ không nên sốt ruột, vì thời tiết thay đổi khá bất ngờ.

Photo Credit: NY Daily News

Cả ba phi trường JFK, LaGuardia và Newark đều có nhiều chụ chuyến bay đi và đến bị hủy hay bị hoãn vì thời tiết hôm nay, vì mưa lớn tiếp tục nên người ta e ngại là số chuyến bay bị hủy có thể tăng cao.

Vào khuya thứ bảy, phi trường Newark loan báo dã có 48 chuyến bay bị hủy và 209 chuyến bay bị trễ giờ, phi trường LaGuardia có 42 chuyến bị hủy và 452 chuyến bị trễ, nhưng phi trường JFK loan báo chỉ có 13 chuyến bay bị hủy và 333 chuyến bay bị trễ.

NWS cho hay thời tiết vào đầu mùa đông khá kỳ lạ với những trận mưa tầm tả bất ngờ và nhiệt độ lên khá cao, cùng với độ ẩm trong không khí lên đến 92%. Trong vùng phía bắc New Jersey và quận hạt Westchester có trên 2 inches nước mưa đổ xuống và gió giật lên đến 40 dặm/giờ.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT