Sunday, December 3, 2023
spot_img

Các phi hành gia đi bộ ngoài không gian để thay pin năng lượng mặt trời

Hai phi hành gia Kimbrough và Pesquet đã bắt tay vào chuyến đi bộ vào ngày Chủ nhật để hoàn thành việc lắp đặt các tấm pin mặt trời mới nhằm tăng cường cung cấp năng lượng cho Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), họ thông báo trên Twitter. 

Thomas Pesquet, một người Pháp thuộc Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã tweet: “Chúng ta lại xem tập (2) của các chuyến đi bộ ngoài không gian lắp đặt mảng mặt trời mới. 

Đây là lần thứ 7 phi hành gia Kimbrough thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian, và là lần thứ 3 của phi hành gia Pesquet. Tổng cộng nhà du hành Kimbroug đã có 46 tiếng 15 phút đi bộ ngoài không gian, còn tổng thời gian của Pesquet là 19 tiếng 47 phút.

Các phi hành gia trên ISS đã thực hiện 239 chuyến đi bộ ngoài không gian để tiến hành các công việc sửa chữa, bảo trì… Tổng cộng các nhà du hành đã có 62 ngày 18 tiếng 28 phút làm việc bên ngoài trạm vũ trụ.

Các tấm pin mới, sẽ cung cấp năng lượng cho cả hoạt động hàng ngày và các dự án nghiên cứu và khoa học được thực hiện trên ISS, dự kiến ​​sẽ có tuổi thọ 15 năm.

Tháng 11/2020, ISS đã vượt mốc 20 năm liên tiếp có sự hiện diện của con người, đem lại những cơ hội nghiên cứu đặc biệt cũng như giúp chuẩn bị cho các sứ mệnh dài ngày lên Mặt Trăng và Sao Hỏa. Trong khoảng thời gian đó, đã có 244 người từ 19 nước tới thăm ISS – nơi tiến hành gần 3.000 cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học tại 108 quốc gia và vùng lãnh thổ

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img