Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Các nhà nghiên cứu: xét nghiệm coronavirus của Mỹ cần tăng thêm 350.000 mỗi ngày

Nếu Hoa Kỳ muốn nền kinh tế mở cửa trở lại thì cần phải xét nghiệm coronavirus  lên tới ít nhất 500.000 mỗi ngày, các nhà nghiên cứu Harvard cho biết.

Xét nghiệm trên toàn quốc hiện ở mức 150.000 mỗi ngày, và nói thêm rằng “Nếu chúng tôi không thể thực hiện ít nhất 500.000 xét nghiệm mỗi ngày trước ngày 1 tháng 5, thật khó để mở lại nền kinh tế.”

Hoa Kỳ đã báo cáo hơn 735.000 trường hợp coronavirus và 39.090 trường hợp tử vong , theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins . Mặc dù một số viên chức đã cảnh báo chống lại nó, một số tiểu bang đang tìm cách mở lại càng sớm càng tốt.

Nghiên cứu về sự thiếu hụt xét nghiệm được thực hiện bởi Tiến sĩ Ashish Jha, giám đốc khoa của Viện Sức khỏe Toàn cầu Harvard, Tiến sĩ Thomas Tsai, nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Harvard, Chan, và Benjamin Jacobson, phụ tá nghiên cứu tại Harvard Global Health 

 Ở Mỹ, 20% những người được xét nghiệm coronavirus có kết quả dương tính. Tổ chức Y tế Thế giới đã nói rằng để mở lại, con số đó phải nằm trong khoảng từ 3% đến 12%.

Trong một hướng dẫn gồm ba giai đoạn được phát hành vào tuần trước, Tòa Bạch Ốc cho biết các tiểu bang có thể bước vào giai đoạn đầu tiên để mở cửa trở lại sau khi họ thấy sự sụt giảm liên tục trong hai tuần. Các chuyên gia từ lâu đã nói rằng một trong những yếu tố quyết định chính đằng sau các quyết định của các thống đốc để mở lại nền kinh tế của họ là được xét nghiệm

Xét nghiệm là rất quan trọng để xác định người bị nhiễm bệnh và rủi ro cho người khác.

 

Hoa Kỳ hiện đang thiếu khả năng xét nghiệm quan trọng để mở cửa trở lại, và việc triển khai các xét nghiệm đã bị đình trệ từ khi bắt đầu bùng phát quốc gia.

Một số tiểu bang đã thực hiện các bước để bắt đầu mở lại, mặc dù những thay đổi này dần dần và chủ yếu giới hạn ở các hoạt động ngoài trời.

Tại Nam Carolina, Thống đốc Henry McMaster dự kiến ​​sẽ công bố vào thứ Hai rằng ông đã dỡ bỏ các hạn chế đối với các cửa hàng bán lẻ và mở lại bãi biển, theo báo cáo từ tờ The Post and Courier ở Charleston. Tại Florida, cư dân đổ xô đến các bãi biển ở Jacksonville sau khi các viên chức tuyên bố mở cửa vào tối thứ Sáu, cho phép các hoạt động giải trí trong vài giờ mỗi ngày.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã ban hành lệnh  vào thứ Sáu nới lỏng một số biện pháp vào tuần tới – ra lệnh cho các công viên tiểu bang mở cửa trở lại vào thứ Hai nhưng yêu cầu cư dân mặc đồ che mặt, giữ khoảng cách và ở trong nhóm năm người hoặc ít hơn. Tiểu bang có hơn 18.000 báo cáo nhiễm virus

Abbott cho biết quá trình mở lại tiểu bang sẽ diễn ra dần dần và sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia y tế.

Tại Minnesota, Thống đốc Tim Walz đã ký một lệnh cho phép nhiều hoạt động ngoài trời – bao gồm chơi gôn, chèo thuyền, săn bắn và đi xe đạp – để tiếp tục vào sáng thứ bảy, miễn là cư dân tuân theo các hướng dẫn cách ly xã hội, tránh không gian đông đúc và ở gần nhà.

Trong khi đó, một số cư dân đang xuống đường yêu cầu chấm dứt các lệnh trú ẩn tại nhà vì lo ngại về tác động kinh tế.

Hàng trăm người đã tập trung trước Tòa nhà Tiểu bang Texas ở Austin vào Thứ Bảy cho một cuộc biểu tình “Bạn không thể đóng cửa nước Mỹ”. Trong khi, tại New Hampshire, một đám đông hình thành bên ngoài Tòa nhà bang, kêu gọi Thống đốc Chris Sununu dỡ bỏ lệnh khẩn cấp.

Tại Indianapolis, những người biểu tình đã tụ tập bên ngoài nhà của Thống đốc Eric Holcomb để phản đối lệnh trú ẩn ở nhà, đã được kéo dài cho đến ngày 1 tháng Năm. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments