Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Các nhà nghiên cứu Hồng Kông đã chế được vắc xin cho virus corona nhưng cần thời gian để thử nghiệm

Các nhà nghiên cứu Hồng Kông đã phát triển một loại vắc-xin cho coronavirus – nhưng cần thời gian để thử nghiệm nó, theo giáo sư bệnh truyền nhiễm Yuen Kwok-yung.

Các nhà khoa học ở Trung Quốc đại lục và Hoa Kỳ cũng đã đua nhau sản xuất một loại vắc-xin cho coronavirus mới, đã giết chết hơn 100 người và hàng ngàn người mắc bệnh.

Yuen, Giáo sư tại Đại học Hồng Kông, tiết lộ rằng nhóm của ông đang nghiên cứu vắc-xin và đã phân lập được loại virus chưa biết trước đó từ những người bị nhiễm đầu tiên của thành phố.

Chúng tôi đã sản xuất vắc-xin, nhưng sẽ mất nhiều thời gian để thử nghiệm trên động vật, ông Yu Yuen nói, mà không đưa ra khung thời gian cụ thể khi nào nó sẵn sàng cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, vị giáo sư nói sẽ mất vài tháng để thử nghiệm vắc xin trên động vật và ít nhất thêm 1 năm để thử nghiệm lâm sàng trên người trước khi có thể đưa vào sử dụng.

Vắc-xin, nếu được thử nghiệm thành công, có thể là câu trả lời cho một căn bệnh đã lây nhiễm hơn 4.600 người trên toàn cầu và giết chết hơn 100 người

Hồng Kông cho đến nay đã có tám trường hợp được xác nhận. Từ trưa ngày thứ hai đến trưa ngày thứ ba, có thêm 78 người được báo cáo là trường hợp nghi ngờ. Hiện tại, 103 người đang bị cô lập trong các bệnh viện công.

Mặc dù truyền thông đại lục dẫn lời chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Trung Quốc Li Lanjuan hôm thứ Hai cho biết một loại vắc-xin có thể phòng ngừa coronavirus đang được phát triển và có thể được sản xuất sớm nhất khoảng một tháng, tuy nhiên giáo sư Yuen bày tỏ nghi ngờ.

Virus corona là một họ virus lớn gây ra các bệnh từ cảm lạnh thông thường đến các bệnh nặng hơn như hội chứng hô hấp (Mers) và hội chứng hô hấp cấp tính nặng (Sars).

Trong khi đó, Tân Hoa Xã báo cáo rằng Bệnh viện Đông Thượng Hải của Đại học Tongji đã khẩn trương phê duyệt một dự án phát triển một loại vắc-xin nhắm vào loại virus mới.

Giám đốc điều hành của công ty Li Hangwen cho biết sẽ không cần quá 40 ngày để sản xuất các mẫu vắc-xin, sau đó sẽ được gửi đi xét nghiệm và đưa đến các phòng khám lâm sàng ngay khi có thể.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT