Saturday, February 4, 2023
spot_img

Các nhà khoa học Trung Quốc tìm thấy chủng thứ hai, khi coronavirus đột biến

Các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã phát hiện ra rằng hai loại coronavirus mới có thể gây nhiễm  trên toàn thế giới.

Trong một nghiên cứu sơ bộ được công bố hôm thứ ba, các nhà khoa học tại Trường Khoa học của Đại học Bắc Kinh và Viện Pasteur của Thượng Hải đã phát hiện ra rằng,  một loại coronavirus mới (L) chiếm khoảng 70% và (S) chiếm tỷ lệ là 30%

Loại virus mạnh hơn (L) đã được tìm thấy là phổ biến trong giai đoạn đầu của vụ dịch ở Vũ Hán – thành phố Trung Quốc nơi COVID-19 được phát hiện lần đầu tiên vào cuối năm ngoái.  Nhưng tần suất của loại vi-rút này đã giảm từ đầu tháng một.

Những phát hiện này hỗ trợ mạnh mẽ  cho các nghiên cứu toàn diện, tức thời, kết hợp dữ liệu gen, dữ liệu dịch tễ và hồ sơ biểu đồ về các triệu chứng lâm sàng của bệnh nhân mắc bệnh coronavirus 2019 (COVID-19)

Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng dữ liệu được kiểm tra  vẫn còn rất hạn chế và cần một nghiên cứu về một tập hợp dữ liệu lớn hơn để hiểu rõ hơn về sự tiến hóa và dịch tễ học của COVID-19.

Những phát hiện được công bố trên Tạp chí Khoa học Quốc gia, tạp chí của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc.

Nghiên cứu được đưa ra ngay sau khi WHO xác nhận virus lây lan nhanh đã lây nhiễm hơn 93.000 người trên toàn thế giới , với ít nhất 3.100 người tử vong.

Nam Hàn, Ý, Iran và Đức đều đã ghi nhận những đợt bùng phát mạnh trong các trường hợp nhiễm vi-rút trong những ngày gần đây, với nhiều quốc gia áp đặt các hạn chế đi lại đối với các khu vực bị nhiễm vi-rút trên toàn thế giới.

Sự bùng phát hiện đã lan rộng ra hơn 70 quốc gia, trong khi WHO cảnh báo rằng COVID-19 có thể sớm bùng phát ở tất cả các quốc gia

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments