Việc phân phối vắc xin Covid-19 của Moderna đã bắt đầu vào Chủ nhật, chỉ hai ngày sau khi  FDA cho phép sử dụng khẩn cấp.

Việc phân phối vắc xin của Moderna có nghĩa là Mỹ hiện có hai loại vắc xin trong kho của mình để chống lại đại dịch đã lây nhiễm cho hơn 17,7 triệu người Mỹ và cướp đi sinh mạng của hơn 317.000 người.

McKesson, một công ty quản lý chuỗi cung ứng chăm sóc sức khỏe, đang vận chuyển vắc-xin đi khắp đất nước từ các trung tâm phân phối ở Olive Branch, Mississippi và bên ngoài Louisville, Kentucky. Nó đã bắt đầu hoàn thành các đơn đặt hàng đầu tiên vào Chủ nhật, bao gồm vắc-xin và các bộ dụng cụ cung cấp phụ trợ cần thiết để tiêm phòng. Công ty cho biết các giao hàng ban đầu của họ, theo chỉ đạo của chính phủ Hoa Kỳ, sẽ đến vào thứ Hai.

“Chúng tôi rất vinh dự được trở thành đối tác với chính phủ Hoa Kỳ và các công ty tư nhân khác như Moderna để hỗ trợ phân phối vắc xin COVID-19 và các bộ dụng cụ cung cấp phụ trợ,” Giám đốc điều hành McKesson Brian Tyler cho biết trong một tuyên bố.

Mỹ là quốc gia đầu tiên bật mí việc sử dụng vắc xin Moderna, loại vắc xin này không cần bảo quản ở nhiệt độ cực lạnh như vắc xin Pfizer-BioNTech.

McKesson đã hợp tác với FedEx và UPS, những người sẽ giúp cung cấp vắc xin.

Một chiếc xe tải của UPS chở vắc xin Moderna đã được cảnh sát hộ tống vào Chủ nhật ở Louisville, Kentucky, bên ngoài trung tâm UPS Worldport, và một chiếc xe tải FedEx chở vắc xin được cảnh sát hộ tống đến Trung tâm FedEx World ở Memphis, Tennessee.

Gần 6 triệu liều vắc xin Moderna đã được chuẩn bị để phân phối và dự kiến ​​sẽ được vận chuyển đến 3.285 địa điểm trên toàn quốc, theo các viên chức của Chiến dịch Warp Speed, tổ chức liên bang giám sát việc phát triển và phân phối vắc xin, đã tài trợ một phần cho hoạt động của Moderna. .

Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu, Modern cho biết khoảng 20 triệu liều vắc-xin của họ sẽ được chuyển đến chính phủ Hoa Kỳ vào cuối năm nay

Theo các tài liệu được công bố hôm thứ Ba , vắc xin của Moderna đã được chứng minh là an toàn và có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các bệnh có triệu chứng . Dữ liệu cũng cho thấy rằng vắc-xin có thể làm giảm sự lây lan của vi-rút bằng cách ngăn ngừa nhiễm trùng, mặc dù cần có thêm dữ liệu để hiểu đầy đủ về phát hiện đó.

TH