Thursday, December 8, 2022
spot_img

Các công ty bảo hiểm liên minh cam kết góp 55 triệu USD để giảm giá thuốc

Một liên minh của các công ty bảo hiểm y tế đã cam kết 55 triệu đô la để giúp sản xuất thuốc theo toa với giá thấp hơn, vì chi phí thuốc tăng nên giá thành của thuốc tăng vọt

Theo một tuyên bố chung, Hiệp hội Blue Cross Blue Shield và 18 công ty hoạt động độc lập tuyên bố hôm thứ Năm họ đang hợp tác với nhà sản xuất thuốc  phi lợi nhuận Civica Rx để tạo ra một công ty con nhằm “hạ giá thành thuốc”, theo một tuyên bố chung.

Chủ tịch của Civica Rx và trưởng ban chiến lược của hệ thống Intermountain Healthcare tại Utah cho biết, “Chúng tôi đang cố gắng làm điều đúng đắn – tạo ra một tài sản cho xã hội, lần đầu tiên xuất hiện – với mục đích: đảm bảo các loại thuốc generic cốt yếu có giá phải chăng và đủ cho mọi người.”

Công ty con mới đang được thành lập “để đáp ứng với tác động của chi phí thuốc cao đối với sức khỏe của người Mỹ và khả năng chi trả chung cho việc chăm sóc sức khỏe “, tuyên bố nói thêm.

Lô thuốc chung đầu tiên của họ sẽ có sẵn vào đầu năm 2022.

Hành động này diễn ra vào thời điểm ngành công nghiệp dược phẩm và các nhà lập pháp phải đối mặt với áp lực để giảm chi phí thuốc theo toa. Năm 2019, một kỷ lục 51 luật tại 33 tiểu bang đã được ban hành để giải quyết giá thuốc và quyền truy cập. Khi các chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020 bùng nổ, chi phí chăm sóc sức khỏe vẫn là vấn đề chính của cử tri.

“Chúng tôi tin rằng tất cả mọi người nên có quyền truy cập vào chăm sóc sức khỏe, bất kể họ là ai hoặc sống ở đâu”, Scott P. Serota, chủ tịch và CEO của BCBSA, cho biết trong một tuyên bố.

Ông nói thêm rằng hy vọng “những người khác sẽ tham gia cùng chúng tôi để đạt được sự thay đổi mà người Mỹ muốn thấy trong hệ thống chăm sóc sức khỏe”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments