Friday, January 27, 2023
spot_img

Các bệnh viện ở Houston, Texas có thể bị quá tải trong khoảng hai tuần

Các bệnh viện ở Houston, Texas có thể bị quá tải trong khoảng hai tuần khi các trường hợp nhiễm coronavirus tăng cao, Thị trưởng Sylvester Turner cho biết vào Chủ nhật.

“Số người mắc bệnh và đến bệnh viện đã tăng theo cấp số nhân. Số người nằm trong phòng ICU của chúng tôi đã tăng theo cấp số nhân”, Turner nói trên “Face The Nation” của CBS. “Trên thực tế, nếu chúng ta không nhanh tay xử lý virus này, trong khoảng hai tuần, hệ thống bệnh viện của chúng ta có thể gặp rắc rối nghiêm trọng”

Texas đã đạt số lượng kỷ lục các trường hợp coronavirus mới vào thứ Bảy, báo cáo 8.258 người bị nhiễm bệnh trong 24 giờ . Gần 200.000 người trong tiểu bang đã xét nghiệm dương tính, theo dữ liệu được cung cấp bởi các viên chức y tế của bang, bao gồm hơn 35.000 tại Hạt Harris, nơi có Houston. Ít nhất 2.608 người trong tiểu bang đã chết vì căn bệnh này. 

Tại Houston, tỷ lệ xét nghiệm vi-rút trở lại dương tính đã tăng lên gần 25%.

Các trường hợp mới hàng ngày trên khắp Hoa Kỳ đã tăng mạnh trong những tuần gần đây, đe dọa sự phục hồi kinh tế.

Houston là thành phố đông dân thứ tư tại Hoa Kỳ, với dân số khoảng 2,3 triệu người, theo Cục điều tra dân số.

Khoảng 37 tiểu bang, bao gồm Texas, đang báo cáo số trường hợp tăng hàng ngày. Mặc dù số ca mắc mới đã tăng mạnh, nhưng vẫn chưa rõ tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng mới, với các viên chức y tế ở nhiều bang báo cáo rằng những người trẻ tuổi đang chiếm tỷ lệ cao hơn trong số những người mắc bệnh.

Turner gọi Covid-19 là “kẻ lạm dụng cơ hội bình đẳng” và nói tại Houston “đó là bất cứ ai từ độ tuổi 20 đến 90  bị ảnh hưởng.”

Thống đốc bang Texas Greg Abbott, một người Cộng hòa, đã tạm dừng mở cửa lại vào tháng trước khi tình trạng nhiễm trùng gia tăng, yêu cầu các quán bar đóng cửa và các nhà hàng để hạn chế sức chứa.

Hôm thứ Năm, Abbott đã ban hành lệnh bắt buộc che mặt trong không gian công cộng và cho phép các viên chức địa phương áp đặt các hạn chế đối với các cuộc tụ họp của hơn 10 người. 

“Chúng tôi có khả năng giữ cho các doanh nghiệp mở và đưa nền kinh tế của chúng tôi tiến lên để người dân Texas có thể tiếp tục kiếm được một khoản tiền lương, nhưng điều đó đòi hỏi mỗi chúng ta phải làm một phần của mình để bảo vệ nhau – và điều đó có nghĩa là phải che mặt trong không gian công cộng , “Abbott nói vào thời điểm đó. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments