Friday, June 9, 2023
spot_img

”Bom bão” mùa đông mang tuyết và gió đánh vào Đông Bắc Hoa Kỳ

Fox News – Một hệ thống bão mùa đông, được biết dưới cái tên ‘bom bão’ (bomb cyclone), hôm thứ năm 4/1 đã tràn đến vùng Đông Bắc nước Mỹ, sau khi đã quét qua vùng Đông Nam. Chẳng những tuyết, nước đá, gió lạnh thấu xương tràn đến, mà áp lực không khí khiến gió rất mạnh giống như siêu bão Sandy năm xưa vậy.

Đã có ít nhất 3 người thiệt mạng ở North Carolina do các tai nạn xe cộ. Hai người, 57 tuổi và 73 tuổi, thiệt mạng khi chiếc xe bán tải của họ lật nhào xuống một giòng suối ở quận hạt Moore, phía tây nam của vùng Raleigh-Durham.

Trong một tai nạn khác vào sáng thứ năm, một tài xế lạc tay lái do quá nhiều tuyết rơi và chiếc xe của người này bị lật ở quận hạt Beaufort. Cảnh sát cho hay cũng có 1 người chết vào sáng nay khi khi một chiếc xe lủi vào cổng xe lửa và lủi luôn vào xe lửa trờ tới ở Lower Moreland.

Cơ quan National Weather Service cảnh báo gió lạnh blizzard nguy hiểm tại nhiều nơi ở Delaware, Virginia, Maryland, vùng duyên hải của New Jersey, Long Island của NY và duyên hải phía đông của New England. Có đến 1 foot tuyết rơi xuống trong các vùng này, nhưng lên cao phía bắc có đến 2 feet tuyết rơi.

Photo Credit: William Volcov/REX/Shutterstock

Trận bão kinh hồn này đã làm hàng ngàn chuyến bay bị hủy bỏ tại nhiều phi trường lớn trong khu vực như phi trường Logan International Airport của Boston. Tất cả mọi phi cơ đều không sao cất cánh và hạ cánh được tại hai phi trường John F.Kennedy và LaGuardia Airport của New York.

Thống Đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tiểu bang tại các nơi như thành phố New York City, Long Island và quận hạt Westchester và cảnh cáo về tình hình di chuyển bằng xe hơi không an toàn cho đến 4 giờ chiều nay. Sở Cảnh sát New Jersey cho hay đã có trên 250 vụ đụng xe và 554 người lái xe cần sự giúp đỡ với nhiều trục trặc khác nhau trên đường, kể cả hư hỏng máy móc, xe bị trợt và thủng vỏ xe.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT